Tổng thư ký NATO khẳng định đang giúp Mỹ an toàn và mạnh mẽ hơn

13:31 - 24/04/2024

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ tin tưởng Mỹ sẽ vẫn là một đồng minh trunh thành trong NATO, bất kể ai giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Ba Lan cùng Thủ tướng Anh Rishi Sunak ngày 23/4, Tổng thư ký NATO khẳng định: “Một NATO mạnh mẽ là tốt cho châu Âu. Nhưng một NATO mạnh mẽ cũng tốt cho Mỹ. Tôi kỳ vọng, bất kể kết quả của cuộc bầu cử ở Mỹ vào cuối năm nay như thế nào, Mỹ sẽ vẫn là một đồng minh trung thành, bởi ít nhất là vì ba lý do. Việc có NATO và có hơn 30 người bạn và đồng minh là vì lợi ích an ninh của Mỹ. Điều đó cũng khiến Mỹ trở nên an toàn và mạnh mẽ hơn. Mỹ là một đồng minh lớn, chiếm 1/4 GDP toàn cầu. Nhưng tất cả NATO, chúng ta mạnh gấp đôi, chúng ta chiếm 50% GDP của thế giới, đại diện cho 50% sức mạnh quân sự của thế giới. Vì vậy, tôi tin rằng Mỹ sẽ vẫn là một đồng minh trung thành trong NATO”

Tuyên bố của Tổng thư ký NATO được đưa ra sau khi ứng cử viên tiềm năng tổng thống Mỹ - cựu Tổng thống Donald Trump thường xuyên chỉ trích rằng, một số đồng minh NATO không đáp ứng mục tiêu chi tiêu quốc phòng. Ông khẳng định các nước phải chia sẻ gánh nặng chi phí với Mỹ, nếu muốn được bảo vệ.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...