Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc

08:54 - 24/04/2024

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm nay 24/4 bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới Trung Quốc. Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Ngoại trưởng Mỹ kể từ tháng 6 năm ngoái.

Trong thời gian chuyến thăm Ngoại trưởng Antony Blinken sẽ gặp các quan chức cấp cao Trung Quốc ở Thượng Hải và Bắc Kinh nhằm thảo luận một số vấn đề song phương, khu vực và toàn cầu bao gồm cuộc khủng hoảng ở Trung Đông và cuộc xung đột ở Ukraine.

Ngoại trưởng Mỹ cũng sẽ thảo luận các nỗ lực nhằm thực hiện cam kết của Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Mỹ cuối năm ngoái. Các cam kết giữa lãnh đạo hai nước liên quan tới việc nối lại hợp tác chống ma túy, liên lạc giữa quân đội hai nước, trí tuệ nhân tạo, tăng cường quan hệ nhân dân, và nhắc lại tầm quan trọng của việc hai nước quản lý cạnh tranh một cách có trách nhiệm ngay cả trong các lĩnh vực hai nước còn bất đồng.

Trước thềm chuyến thăm, một quan chức bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, quan hệ Mỹ-Trung đang ổn định và trong chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ, Trung Quốc sẽ tập trung tăng cường hiểu biết và đối thoại, quản lý bất đồng và thúc đẩy hợp tác hai bên cùng có lợi cũng như các trách nhiệm chung.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...