Ấn Độ đứng thứ 4 toàn cầu về chi tiêu quốc phòng

08:53 - 24/04/2024

Ấn Độ là quốc gia có mức chi tiêu quốc phòng lớn thứ 4 thế giới trong năm 2023, với khoản chi 83,6 tỷ USD để hiện đại hóa các lực lượng và thiết bị quân sự. Báo cáo vừa được công bố của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) cũng cho biết Mỹ, Trung Quốc và Nga lần lượt là ba nước chi tiêu nhiều nhất cho lĩnh vực này.

Theo báo cáo của SIPRI, chi tiêu quốc phòng của Ấn Độ năm 2023 tăng 4,2% so với năm trước đó. Sự tăng trưởng này phản ánh ưu tiên chiến lược của quốc gia Nam Á này trong việc tăng cường năng lực quốc phòng và củng cố cơ sở hạ tầng quân sự, nhất là ở khu vực dọc biên giới với Trung Quốc.

Các nỗ lực hiện đại hóa của quân đội Ấn Độ bao gồm đầu tư trang bị máy bay chiến đấu, trực thăng, tàu chiến, xe tăng, pháo binh, tên lửa và các hệ thống vũ khí khác. Trong khi đó, Trung Quốc, láng giềng phía Bắc của Ấn Độ, đồng thời là nước có chi tiêu quốc phòng lớn thứ hai thế giới, đã phân bổ khoảng 296 tỷ USD cho quân đội trong năm 2023, tăng 6% so với năm 2022.

Mỹ chứng kiến mức​​chi tiêu quân sự tăng 2,3%, đạt 916 tỷ USD, trong khi chi tiêu quân sự của Nga tăng 24%, ước tính 109 tỷ USD trong bối cảnh xung đột với Ukraine tiếp diễn. Ukraine cũng tăng mạnh các khoản chi cho quốc phòng với khoảng 64,8 tỷ USD, trở thành quốc gia chi tiêu lớn thứ tám vào năm ngoái.

Tổng chi tiêu quân sự toàn cầu trong năm 2023 đạt 2.443 tỷ USD, đánh dấu mức tăng trưởng 6,8% so với năm trước. Sự gia tăng này là do các cuộc xung đột đang diễn ra, căng thẳng gia tăng và tình trạng bất ổn toàn cầu.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...