Nga có thể tấn công vào nơi không ngờ tới ở Ukraine trong mùa hè

13:31 - 24/04/2024

Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine ngày 23/4 cho biết, quân đội Nga sẽ tấn công vào những khu vực mà lực lượng Ukraine không ngờ tới trong mùa hè này và có thể cố gắng tiến vào thành phố Kharkov ở phía Đông Bắc.

Theo Chuẩn tướng Oleksandr Pivnenko, thành phố lớn thứ hai của Ukraine đã bị tấn công bởi tên lửa và máy bay không người lái trong những tuần gần đây, nhưng lực lượng Kiev sẽ sẵn sàng ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công nào.

“Chúng tôi đang chuẩn bị sẵn sàng. Đối phương sẽ gây ra những bất ngờ khó chịu và tiến công vào những khu vực chúng tôi không ngờ tới. Nhưng họ sẽ không đạt được mục tiêu của mình”, ông Pivnenko nói.

Trong thời gian gần đây, lực lượng Nga đang tiến công dần về phía Đông trong bối cảnh Ukraine đối mặt tình trạng thiếu đạn dược và vũ khí. Gói viện trợ trị giá 61 tỷ USD mà Mỹ sẽ sớm thông qua được kỳ vọng giải quyết tình trạng thiếu đạn dược và hệ thống phòng không nghiêm trọng của quân đội Ukraine.

Các quan chức Ukraine đánh giá Nga có thể mở cuộc tấn công quy mô lớn vào cuối mùa xuân hoặc mùa hè. Họ cho rằng Nga muốn giành quyền kiểm soát thành phố Chasov Yar có tầm quan trọng chiến lược ở phía Đông trước Ngày Chiến thắng 9/5.

Ông Pivnenko cho rằng, quân đội Ukraine sẽ gặp một số khó khăn trên chiến trường nhưng lực lượng Nga sẽ không đạt được những bước tiến mang tính quyết định.

“Có lẽ, họ có thể đạt được 10-15% mục tiêu của mình. Đó sẽ không phải là một thắng lợi chiến lược”, ông Pivnenko nói.

Ông Pivnenko cho rằng, trong thời gian tới, Nga sẽ tiếp tục tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng tại Kharkov nhưng không thể kiểm soát thành phố này.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov dường như phát đi tín hiệu cho thấy Nga có thể mở cuộc tấn công vào Kharkov và thiết lập một vùng đệm phi quân sự để bảo vệ các khu vực biên giới Nga khỏi các cuộc tấn công của Ukraine.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) cho biết, trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh Nga, ông Lavrov nói rằng thành phố lớn thứ hai của Ukraine có “vai trò quan trọng” trong kế hoạch của Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm tạo ra một vùng đệm phi quân sự để bảo vệ các khu vực biên giới Nga khỏi các cuộc tấn công của Ukraine.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...