Mỹ chuẩn bị gói viện trợ vũ khí trị giá 1 tỷ USD cho Ukraine

08:54 - 24/04/2024

Một số quan chức Mỹ ngày 23/4 cho biết, nước này đang chuẩn bị một gói viện trợ quân sự trị giá 1 tỷ USD cho Ukraine. Kinh phí cho gói viện trợ này sẽ lấy từ dự luật viện trợ nước ngoài dự kiến sẽ được Quốc hội Mỹ thông qua trong tuần này.

Gói viện trợ của Mỹ dành cho Ukraine dự kiến bao gồm đạn cho hệ thống phòng không Stinger và hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao, đạn chống tăng và một số loại vũ khí khác có thể được sử dụng ngay trên chiến trường.

Hạ viện Mỹ cuối tuần trước đã bỏ phiếu thông qua một gói viện trợ nước ngoài trị giá 95 tỷ USD bao gồm 26 tỷ USD cho Israel, 61 tỷ USD cho Ukraine và 8 tỷ USD dành cho khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Gói viện trợ này sẽ được Thượng viện thảo luận và bỏ phiếu thông qua trong ngày 23/4 (theo giờ Mỹ).

Chính quyền Tổng thống Joe Biden từng đưa ra đề nghị bổ sung ngân sách nhằm gia tăng viện trợ cho Israel và Ukraine, tuy nhiên, đề nghị này đã bế tắc tại Hạ viện trong những tháng qua do vấp phải sự phản đối từ một số Hạ nghị sỹ Cộng hòa cực hữu. Các nghị sỹ này cho rằng việc tiếp tục viện trợ nước ngoài sẽ khiến gia tăng nợ quốc gia của Mỹ vốn đang ở mức kỷ lục 34.000 tỷ USD.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...