Ấn Độ kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập

06:41 - 16/08/2022

Hôm nay (15/8), Ấn Độ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập tại khu di tích Pháo đài Đỏ (Red Fort) ở thủ đô New Delhi. Đây là buổi lễ đặc biệt quan trọng trong năm nay, đánh dấu 75 năm Độc lập của quốc gia Nam Á này.

An ninh đã được thắt chặt tại thủ đô Ấn Độ trong ngày kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập với nhiều hàng rào bảo vệ. Lực lượng chức năng cũng đã lắp đặt 1.000 camera an ninh nhận dạng khuôn mặt cũng như triển khai hệ thống chống máy bay không người lái nhằm đảm bảo tối đa an ninh cho buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ sáng 15/8, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh rằng, đây là một ngày lịch sử đối với Ấn Độ khi quốc gia này đang đi trên một con đường mới với một quyết tâm mới.

Thủ tướng Narendra Modi đã bày tỏ lòng kính trọng đối với những nhà tư tưởng lớn của Ấn Độ, những người đóng góp đáng kể vào công cuộc đấu tranh tự do của Ấn Độ. Ông Modi cũng đề cập đến những đóng góp của phụ nữ đấu tranh cho tự do của đất nước. Thủ tướng Ấn Độ cho rằng, một xã hội đầy khát vọng là điều quan trọng đối với bất kỳ quốc gia nào.

Trong bài phát biểu kéo dài 82 phút trước người dân cả nước, nhà lãnh đạo Ấn Độ đã đưa ra một định hướng rộng lớn cho sự phát triển của đất nước trong 25 năm tới. Điều này được thể hiện thông qua 5 cam kết, bao gồm “mục tiêu phát triển Ấn Độ vào năm 2047”, “xóa bỏ tư duy thuộc địa”, “tự hào về cội nguồn”, "thống nhất" và "ý thức và trách nhiệm của người dân".

Thủ tướng Narendra Modi nhấn mạnh: "Trong những năm tới, chúng tôi phải tập trung vào các cam kết. Thứ nhất, để tiến tới với những quyết tâm lớn hơn của Ấn Độ trong công cuộc phát triển. Thứ hai, xóa bỏ mọi dấu vết của nô lệ. Thứ ba, hãy tự hào về di sản của đất nước. Thứ tư là sức mạnh của sự đoàn kết và thứ năm đó là nghĩa vụ của mọi người dân, bao gồm Thủ tướng và các Bộ trưởng".

Bên cạnh đó, Thủ tướng Ấn Độ cũng nhấn mạnh hai thách thức to lớn đối với đất nước, đó là tình trạng tham nhũng và chế độ chuyên chế. Mặc dù vậy, Ấn Độ có khả năng vượt qua tất cả vì một "Ấn Độ Mới".

Trong bối cảnh nền kinh tế của Ấn Độ đang phục hồi sau đại dịch Covid-19, Thủ tướng Modi đặt mục tiêu hợp nhất trên cơ sở các kế hoạch đã đề ra. Ông kêu gọi chính quyền các bang nên chuyển từ “chủ nghĩa liên bang hợp tác” sang “chủ nghĩa liên bang cạnh tranh hợp tác” trong tương lai.

Trước đó, Ấn Độ cũng đã tổ chức nhiều sự kiện trong 75 tuần qua để kỷ niệm 75 năm ngày độc lập của quốc gia Nam Á này./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...