Phái đoàn Triều Tiên bất ngờ thăm Iran

13:31 - 24/04/2024

Truyền thông Triều Tiên hôm nay đưa tin, một phái đoàn quan chức nước này do Bộ trưởng phụ trách kinh tế đối ngoại Yun Jong Ho dẫn đầu hôm qua đã lên đường thăm Iran.

Đây được đánh giá là chuyến thăm công khai hiếm có của một phái đoàn Triều Tiên tới Iran, trong bối cảnh nhiều báo cáo từ phương Tây cho rằng hai bên đang có hợp tác quân sự bất chấp các lệnh trừng phạt từ Mỹ và đồng minh.

Theo các dữ liệu từ Hàn Quốc, ông Yun Jong Ho, người dẫn đầu đoàn, từng có nhiều năm làm việc với Syria. Vị quan chức này mới đây cũng đã dẫn đầu một phái đoàn tới thăm Nga đầu tháng này. Các chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Nga, Triều Tiên và Iran ngày càng được thúc đẩy, nhằm hạn chế ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt nhằm vào các quốc gia này.

Theo KCNA, ông Yun tích cực tham gia các hoạt động trao đổi ngày càng tăng giữa Triều Tiên với Nga, khi dẫn đầu một phái đoàn đến thăm Moscow đầu tháng này.

Trong một diễn biến khác, bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tuyên bố nước này sẽ tiếp tục xây dựng sức mạnh quân sự áp đảo và mạnh nhất để bảo vệ chủ quyền và hòa bình khu vực, KCNA đưa tin.

Tuyên bố của bà Kim Yo Jong được đưa ra trong bối cảnh quân đội Mỹ - Hàn đang tập trận không quân với sự tham gia của khoảng 100 máy bay quân sự. Từ đầu năm, nhiều cuộc tập trận khác đã diễn ra và Triều Tiên luôn cáo buộc Mỹ đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh chống lại nước này. Tuy nhiên, Mỹ và Hàn Quốc cũng tuyên bố các cuộc tập trận mang tính chất phòng thủ và nhằm nâng cao tính chiến đấu sẵn sàng của lực lượng hai nước.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...