Lợi dụng danh nghĩa cán bộ ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

16:24 - 27/05/2022

Mặc dù không có khả năng trả nợ nhưng để các bị hại không nghi ngờ, Hùng lấy tiền từ người này để chuyển cho người khác với hình thức chuyển tiền cho khách hàng cần đáo hạn.

Lợi dụng vị trí công tác là cán bộ ngân hàng, đối tượng Triệu Văn Hùng (SN 1979, trú tại phố Hoàng Văn Thụ, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

 

Theo hồ sơ vụ án, năm 2018 do vay tiền của nhiều người nhưng không có khả năng trả nợ nên Hùng đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác. Hùng đã lợi dụng danh nghĩa là cán bộ ngân hàng để mượn tiền của nhiều người với lý do làm thủ tục đáo hạn nợ cho khách hàng, sau 3-5 ngày sẽ hoàn trả kèm theo một phần tiền “hoa hồng” khách hàng cảm ơn.

Thực tế, sau khi nhận tiền, Hùng đã sử dụng để trả nợ và chi tiêu cá nhân. Mặc dù không có khả năng trả nợ nhưng để các bị hại không nghi ngờ, Hùng lấy tiền từ người này để chuyển cho người khác với hình thức chuyển tiền cho khách hàng cần đáo hạn ngân hàng... Đến tháng 01/2019, Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 3 nạn nhân trên 1.400.000.000 đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau khi bỏ trốn, đối tượng thường xuyên thay đổi chỗ ở và đến ngày 29/11/2021, Triệu Văn Hùng đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Công an tỉnh Quảng Ninh đã hoàn tất hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Ninh truy tố bị can Triệu Văn Hùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...