Khởi tố "cò đất" lừa đảo hơn 4,1 tỷ đồng ở Hà Tĩnh

12:59 - 28/11/2022

Thúy (35 tuổi) nhận mình là môi giới bất động sản, chuyên "chạy bìa đỏ" sau đó lừa chị H. nhiều lần với tổng số tiền hơn 4,1 tỷ đồng.

Ngày 26/11, nguồn tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, đơn vị vừa khởi tố Võ Thị Phương Thuý trú tại xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan CSĐT, vừa qua đơn vị nhận được đơn trình báo của chị N.T.H (39 tuổi) trú tại xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân về việc bị bà Võ Thị Phương Thuý lừa đảo, chiếm đoạt 4,149 tỷ đồng bằng thủ đoạn làm dịch vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chung tiền mua bất động sản và lừa đảo thông qua việc huy động nguồn tiền cho khách vay để đảo nợ ngân hàng, vay mua bất động sản.

Công an xác định, đầu tháng 9/2021, Thuý biết gia đình chị H. có thửa đất 800m2 đang có nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đã làm thủ tục nhiều lần nhưng chưa được cấp. Thuý đã chủ động gặp gỡ gia đình chị H. và giới thiệu làm nghề môi giới bất động sản, chuyên “chạy sổ đỏ” cho các hộ dân trên địa bàn, Thuý đưa ra mức giá là 220 triệu đồng là chi phí để làm "sổ đỏ".

Chị H. chuyển cho Thuý 180 triệu đồng. Khi biết “con mồi” đã vào tròng, Thuý lừa rằng mình đang tự bỏ tiền ra để “chạy bìa đỏ” cho 3 hộ dân ở huyện Nghi Xuân. Thuý nói sau khi hoàn tất thủ tục, có được "bìa đỏ" sẽ được trả công bằng một phần đất và rủ chị H. cùng chi tiền, Thúy bỏ công “chạy bìa đỏ”, khi có đất thì bán chia đôi. Chị H. đồng ý và đã chuyển cho Thúy 2,821 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi chị H. chuyển tiền Thúy không làm bất cứ hồ sơ, thủ tục nào để xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà chiếm đoạt, sử dụng để cá cược trên mạng, trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Tiếp đó, ngày 20/12/2021, Thúy đặt cọc 100 triệu đồng để mua thửa đất 600m2 của ông Đoàn Bình Đ. (75 tuổi) trú xã Đan Trường với giá hơn 2,16 tỷ đồng. Đến hẹn, Thúy không đủ tiền để thanh toán nên hai bên thống nhất hủy hợp đồng đặt cọc, ông Đ. đã trả lại cho Thúy số tiền cọc.

Tuy nhiên, Thuý vẫn đưa tin gian dối rằng đã đặt cọc 1 tỷ đồng nhưng người mua chung không mua nữa nên không đủ tiền trả, Thúy sẽ tách thửa đất trên thành 4 thửa và rủ chị H. mua 1 thửa có diện tích 140m2 với giá 650 triệu đồng.

Tin tưởng Thúy nên chị H đồng ý và chuyển cho Thúy 240 triệu đồng để chung tiền mua thửa đất của ông Đ.

Tổng số tiền chị H. bị lừa lên đến 4,149 tỷ đồng. Do Thúy đang nuôi con nhỏ nên cơ quan CSĐT đang tra áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với Thuý./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...