Đắk Lắk: Giám đốc và kế toán câu kết lập khống chứng từ hơn 1 tỉ đồng

15:02 - 22/07/2021

Giám đốc và kế toán trưởng doanh nghiệp cà phê cấu kết lập khống chứng từ trị giá hơn 1 tỉ đồng, vi phạm quy định về kế toán, gây hậu quả nghiêm trọng.

Đắk Lắk: Giám đốc và kế toán câu kết lập khống chứng từ hơn 1 tỉ đồng

 

Liên quan vụ lập khống chứng từ tại một doanh nghiệp cà phê, ngày 22.7, nguồn tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Vọng (nguyên giám đốc) và Lê Hải Hùng (kế toán trưởng Công ty TNHH MTV cà phê Ea Sim) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
Theo điều tra ban đầu, Công ty TNHH MTV cà phê Ea Sim (gọi tắt Công ty cà phê Ea Sim, đóng ở xã Ea Ktur, H.Cư Kuin, Đắk Lắk) do ông Nguyễn Văn Vọng làm giám đốc là đơn vị hạch toán độc lập, trực thuộc Tổng công ty cà phê Việt Nam. Công ty này có 2 đơn vị trực thuộc là Nông trường cà phê Dliê Ya (H.Krông Năng) và Nông trường Hồ Lâm (H.Ea H’leo, Đắk Lắk)
Trong niên vụ cà phê 2011 - 2012, ông Vọng đã chỉ đạo cho bộ phận kế toán tại Nông trường Dliê Ya, Nông trường Hồ Lâm lập khống các bảng tổng hợp chi phí vận chuyển cà phê nhập kho gửi về công ty, để lập hồ sơ quyết toán, hợp thức hóa tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.
Đắk Lắk: Giám đốc và kế toán câu kết lập khống chứng từ hơn 1 tỉ đồng

Ông Hùng bị cơ quan điều tra bắt tạm giam

ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Trong niên vụ 2015 - 2016, ông Vọng tiếp tục chỉ đạo bộ phận kế toán tại công ty và 2 nông trường trực thuộc lập khống bảng tổng hợp chi phí vận chuyển cà phê nhập kho để lập hồ sơ quyết toán với tổng số tiền gần 658 triệu đồng. Đối với số tiền này, Tổng công ty cà phê Việt Nam đã ban hành công văn, cho phép Công ty cà phê Ea Sim xuất toán ra khỏi chi phí sản xuất kinh doanh, chuyển qua quỹ thi đua khen thưởng.
Còn đối với số tiền lập khống chi phí vận chuyển cà phê nhập kho năm 2012 hơn 400 triệu đồng, trong quá trình xác minh tin báo, ông Vọng đã nộp lại 250 triệu đồng, ông Lê Hải Hùng nộp lại hơn 152 triệu đồng để khắc phục hậu quả.
Theo kết luận giám định của Sở Tài chính Đắk Lắk, việc Công ty cà phê Ea Sim lập khống các chứng từ với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng là vi phạm quy định của luật kế toán.
Cơ quan điều tra xác định hành vi lập khống chứng từ với số tiền hơn 1 tỉ đồng của ông Vọng và ông Hải là đặc biệt nghiêm trọng, có dấu hiệu của tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng. Việc ông Vọng và ông Hải tự nguyện nộp lại tiền và việc số tiền gần 658 triệu đồng được xuất toán ra khỏi chi phí sản xuất kinh doanh, chuyển qua quỹ thi đua khen thưởng không thay đổi bản chất của hành vi phạm tội.
Từ những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Vọng và ông Hùng. Tại thời điểm bị bắt tạm giam, ông Vọng đã nghỉ hưu, còn ông Hùng vẫn là kế toán trưởng của Công ty cà phê Ea Sim.
Hiện vụ việc lập khống chứng từ trên đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ.
 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...