Ghi nhận thêm tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Nguyễn Cao Trí

13:45 - 02/04/2024

Viện kiểm sát nêu quá trình bào chữa, phát sinh các tình tiết giảm nhẹ mới cho bị cáo Nguyễn Cao Trí: như mẹ vợ, bố vợ của bị cáo là người có công nên đề nghị HĐXX xem xét theo hướng có lợi cho bị cáo.

Mở đầu phiên tòa buổi chiều 1.4, Viện KSND TP.HCM (Viện kiểm sát) tiếp tục đối đáp lại quan điểm của luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Cao Trí (54 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Văn Lang và Công ty Capella).
ghi-nhan-them-tinh-tiet-giam-nhe-cho-bi-cao-nguyen-cao-tri

Bị cáo Nguyễn Cao Trí

Trước đó, ở phần luận tội, Viện kiểm sát đã áp dụng 4 tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Nguyễn Cao Trí, đề nghị bị cáo này từ 10 - 11 năm tù, dưới khung hình phạt bị truy tố.

Tự bào chữa, bị cáo cho rằng mức án đề nghị này là quá cao, trong khi bị cáo tích cực khắc phục hậu quả tuyệt đối.

Đối đáp, đại diện Viện kiểm sát cho hay, tại tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận chiếm đoạt 1.000 tỉ đồng của Trương Mỹ Lan. Bị cáo Trí đã tác động gia đình nộp khắc phục hơn 600 triệu đồng, nên đã ghi nhận ý thức trách nhiệm bồi thường của bị cáo và gia đình.

Ngoài ra, Viện kiểm sát nêu quá trình bào chữa, phát sinh các tình tiết giảm nhẹ mới như mẹ vợ, bố vợ của bị cáo là người có công nên đề nghị HĐXX xem xét theo hướng có lợi cho bị cáo.

Về đề nghị áp dụng tỷ giá USD tại thời điểm xét xử với giá 24.012 đồng/USD đối với số tiền hơn 3,3 triệu USD thu giữ của bị cáo. Viện kiểm sát đề nghị HĐXX chấp nhận áp dụng tỷ giá có lợi cho bị cáo. Cáo trạng đang tính theo tỷ giá 23.601 đồng/USD.

Ngoài ra, Viện kiểm sát cũng cho rằng việc luật sư kiến nghị chấm dứt 3 giao dịch giữa Nguyễn Cao Trí và Trương Mỹ Lan liên quan giao dịch 1.000 tỉ đồng là có cơ sở chấp nhận.

Trong 86 bị cáo của vụ án, riêng bị cáo Nguyễn Cao Trí là người duy nhất không phải là đồng phạm của bị cáo Trương Mỹ Lan chiếm đoạt tiền SCB; và không liên quan đến sai phạm tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, hay SCB.

Bị cáo Nguyễn Cao Trí bị cáo buộc tìm cách chiếm đoạt của Trương Mỹ Lan 1.000 tỉ đồng, sau khi bị cáo Lan bị bắt.

Với bị cáo Chu Lập Cơ, chồng bị cáo Trương Mỹ Lan, luật sư bào chữa đề nghị HĐXX xem xét hoàn cảnh phạm tội, khắc phục hậu quả của bị cáo. Viện kiểm sát cho rằng đã cân nhắc và xem xét kỹ khi đưa ra mức hình phạt đề nghị cho bị cáo. Chu Lập Cơ bị cáo buộc gây thiệt hại cho SCB hơn 9.100 tỉ đồng, bị Viện kiểm sát đề nghị 10 - 11 năm tù.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...