Bị cáo Trương Mỹ Lan xin tòa miễn hình phạt cho chồng và cháu ruột

14:05 - 02/04/2024

Tự bào chữa bổ sung, bị cáo Trương Mỹ Lan cho rằng bản thân không quanh co chối tội, không đổ lỗi cho ai. Bị cáo xin miễn hình phạt cho chồng là Chu Lập Cơ và cháu gái Trương Huệ Vân vì làm theo lời của bị cáo mà đối diện mức án cao.

Chiều 1.4, Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) tự bào chữa bổ sung sau khi Viện KSND TP.HCM (Viện kiểm sát) đối đáp.
Bị cáo Trương Mỹ Lan xin tòa miễn hình phạt cho chồng và cháu ruột

Trương Mỹ Lan tự bào chữa cho mình

Trên tay cầm xấp tài liệu được viết sẵn, bị cáo Trương Mỹ Lan đề nghị HĐXX xem xét thấu đáo 11 nội dung. 

Bị cáo Trương Mỹ Lan nói rằng Viện kiểm sát giữ nguyên quan điểm buộc tội cho rằng bị cáo quanh co chối tội. Điều này chứng tỏ Viện kiểm sát không xem xét toàn diện, đầy đủ, không cập nhật diễn biến, xét hỏi của HĐXX.

Theo bị cáo Trương Mỹ Lan, trong quá trình làm việc với cơ quan công an, bị cáo nghiêm túc nhìn nhận vai trò của mình, mức độ ảnh hưởng của mình trong SCB, nhận thức rõ sai phạm của một số thành viên HĐQT SCB... Bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho tất cả bị cáo tại SCB. Bị cáo cho rằng mình không quanh co, chối tội hay đổ lỗi cho ai. Bị cáo chỉ phân định vai trò mức độ ảnh hưởng của cá nhân liên quan đến ban điều hành SCB và các khoản vay của Vạn Thịnh Phát.

"Bỗng trở thành gia tộc gánh nợ, đối diện án tử hình"

Bị cáo cho rằng, việc tham gia hợp nhất SCB đảm bảo tỷ lệ hợp nhất, vận động cổ đông nước ngoài để giúp SCB hoạt động ổn định và kêu gọi nhà đầu tư.

Trương Mỹ Lan nói quá trình tái cơ cấu SCB rất khó khăn, vì vậy bị cáo đề nghị HĐXX xem xét vai trò của mình trong quá trình tái cơ cấu SCB, là bảo đảm tỷ lệ chi phối 65% cổ phần, cho mượn tài sản đảm bảo và kêu gọi cổ đông nước ngoài giúp SCB.

"Bản chất các khoản vay hơn 10 năm qua ở SCB là để thực hiện đề án tái cơ cấu tại SCB, dòng tiền không ra khỏi SCB. Hầu hết tài sản có giá trị của tôi và bạn bè đều đưa vào SCB để làm tài sản đảm bảo. Gia tộc chúng tôi bỗng dưng trở thành gia tộc gánh nợ, bản thân tôi phải đối diện mức án tử hình", bị cáo Lan nói.

Bị cáo Trương Mỹ Lan xin tòa miễn hình phạt cho chồng và cháu ruột

Viện kiểm sát đối đáp với quan điểm bào chữa của luật sư

Bị cáo Trương Mỹ Lan cũng xin HĐXX ghi nhận sự tự nguyện, cam kết cá nhân của bị cáo đưa tài sản nằm ngoài danh sách kê biên đưa vào để khắc phục hậu quả vụ án. Đề nghị Viện kiểm sát ghi nhận bị cáo đã nộp 5 tỉ đồng vào tháng 11.2023, mong muốn chuyển 1.350 tỉ đồng sang cho Trương Huệ Vân và chuyển 300 tỉ đồng cho chồng là Chu Lập Cơ để khắc phục thiệt hại.

Bị cáo Lan nhấn mạnh, sẽ ghi nhớ kỹ lại những người đang nợ bị cáo để nhờ tòa thu hồi. Tại tòa, bị cáo Lan cũng xin tòa xem xét miễn trách nhiệm hình sự cho chồng Chu Lập Cơ và cháu gái Trương Huệ Vân.

"Chồng tôi cho mượn tòa nhà Times Square nhưng quy buộc 10 - 11 năm tù. Trương Huệ Vân là cháu gái, tôi coi như con ruột, chuyên đi làm từ thiện trong mùa dịch Covid-19, vì tin tưởng bị cáo mà liên quan trách nhiệm hình sự. Nay xin tòa xem xét miễn trách nhiệm hình sự cho Chu Lập Cơ và Trương Huệ Vân", bị cáo Lan nói.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...