Vụ mua bán 10 triệu lít xăng lậu: Nữ ‘đại gia’ Vũng Tàu bị phạt 1 tỉ đồng

14:08 - 02/04/2024

Nữ "đại gia" Vũng Tàu bị tuyên phạt số tiền 1 tỉ đồng. Còn người chồng bị án tù 16 tháng cùng về tội trốn thuế khi mua bán gần 10 triệu lít xăng lậu.

Chiều 1.4, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên án vụ án trốn thuế của vợ chồng 'đại gia' Vũng Tàu và các đồng phạm, khi đã mua bán gần 10 triệu lít xăng lậu.
Vụ mua bán 10 triệu lít xăng lậu: Nữ ‘đại gia’ Vũng Tàu bị phạt 1 tỉ đồng

Các bị cáo nghe tòa tuyên án

Theo đó, tòa đã phạt tiền bà Mai Thị Dần 1 tỉ đồng; Nguyễn Đức Chuyên (chồng bà Dần) mức án 16 tháng tù; Nguyễn Đức Dần (cháu của Chuyên) mức án 2 năm tù.

Đối với 28 bị cáo còn lại (gồm giám đốc, quản lý, thuyền trưởng, thuyền phó, thủy thủ, máy trưởng, thợ máy, kế toán…) bị tuyên phạt mức án bằng thời gian tạm giam.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo gây ra là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến chế độ quản lý thuế của nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, dẫn đến thất thu ngân sách, gây thiệt hại tiền thuế cho nhà nước, xâm phạm đến trật tự quản lý kinh tế và quản lý thuế của nhà nước.

Tuy nhiên, các bị cáo đã có nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự như đã giao nộp toàn bộ số tiền thu lợi bất chính, nộp dư số tiền trốn thuế; thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, gia đình một số bị cáo có hoàn cảnh khó khăn… Do đó, cần giảm nhẹ một phần hình phạt cho các bị cáo theo quy định pháp luật.

Theo cáo trạng, trong quá trình điều tra vụ án buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả; in phát hành mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước; nhận hối lộ, xảy ra tại Đồng Nai và các tỉnh, thành khác, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện bị can Nguyễn Thăng Long (Giám đốc Công ty TNHH Xăng dầu 55555, xã Bình Minh, H.Trảng Bom, Đồng Nai) ngoài việc mua xăng lậu từ đường dây Nguyễn Thanh Hữu (đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng) còn tiêu thụ nguồn xăng dầu không có hóa đơn chứng từ do Mai Thị Dần, Giám đốc Công ty TNHH Hà Lộc (gọi tắt là Công ty Hà Lộc, Bà Rịa - Vũng Tàu), chuyên mua bán xăng, dầu; vận tải xăng, dầu; cho thuê kho bãi; kinh doanh cảng biển; cho thuê cầu cảng…

Cụ thể, vào năm 2018, được sự đồng ý của Mai Thị Dần, Nguyễn Đức Chuyên và Nguyễn Đức Dần thành lập Công ty Đầu tư thương mại dịch vụ vận tải Hà Anh (gọi tắt Công ty Hà Anh) nhằm mua xăng dầu không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ, giá rẻ, bán lại cho khách hàng kiếm lời.

Công ty Hà Anh dùng tàu biển của Công ty Hà Lộc ra biển theo hướng phao số 0 (biển Vũng Tàu) thuộc vùng biển Việt Nam để mua xăng, dầu từ các tàu (chưa xác định rõ quốc tịch, số hiệu) rồi đem bán ra thị trường Việt Nam.

Cáo trạng xác định, trong khoảng thời gian từ ngày 6.7.2020 đến 8.10.2021, Công ty Hà Anh đã mua tổng cộng hơn 7,4 triệu lít xăng và hơn 2,1 triệu lít dầu DO không có hóa đơn, chứng từ nhập vào kho xăng, dầu của Công ty Hà Lộc, tổng số tiền trốn thuế hơn 15,2 tỉ đồng.

Số xăng, dầu này được Công ty Hà Lộc bán cho 7 đầu mối khác nhau ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Đắk Nông, Đắk Lắk, Khánh Hòa. Riêng tại Đồng Nai, Công ty Hà Lộc đã bán cho Giám đốc Công ty TNHH Xăng dầu 55555 Nguyễn Thăng Long hơn 730.000 lít xăng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...