CEO Tập đoàn của tỉ phú Lý Gia Thành gửi văn bản đến tòa xét xử Trương Mỹ Lan

14:06 - 02/04/2024

Luật sư bào chữa của bị cáo Trương Mỹ Lan cho biết, vừa gửi văn bản của Giám đốc Tập đoàn CK Asset Holdings Limited (là Tập đoàn đầu tư lớn mạnh nhất Hong Kong trong lĩnh vực bất động sản do tỉ phú Lý Gia Thành sáng lập) đến HĐXX nhằm đề xuất một giải pháp toàn diện cho các tài sản liên quan đến SCB.

Luật sư Phan Trung Hoài (bào chữa cho bị cáo Trương Mỹ Lan, 68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) tranh luận bổ sung sau khi Viện KSND TP.HCM (Viện kiểm sát) đối đáp. Trong đó làm rõ phương thức bị cáo Trương Mỹ Lan đưa tài sản vào SCB, xác định hậu quả thiệt hại và xử lý vật chứng...
ceo-tap-doan-cua-ti-phu-ly-gia-thanh-gui-van-ban-den-toa-xet-xu-truong-my-lan

Bị cáo Trương Mỹ Lan

Trong phần luận tội, Viện kiểm sát nhấn mạnh cách thức Trương Mỹ Lan không phải cho mượn tài sản mà đưa tài sản vào để nhằm rút tiền, chiếm đoạt tiền của SCB. Theo luật sư Phan Trung Hoài, tại tòa bị cáo Trần Thị Mỹ Dung (cựu Phó tổng giám đốc SCB) xác nhận gần như toàn bộ tài sản của Trương Mỹ Lan và gia đình đều nằm ở SCB để bảo đảm cho hàng ngàn khoản vay.

Để làm rõ việc đưa tài sản vào có là phương thức, thủ đoạn phạm tội hay không, luật sư chỉ ra một số nội dung chứng minh Trương Mỹ Lan được Chính phủ vận động để cam kết đưa tài sản vào để tái cơ cấu, hợp nhất 3 ngân hàng.

Liên quan đến việc xác định hậu quả thiệt hại vụ án và xử lý vật chứng, Viện kiểm sát buộc bị cáo Trương Mỹ Lan phải chịu trách nhiệm với 677.000 tỉ đồng. Trong khi đó, luật sư bảo vệ quyền lợi cho SCB tính thêm tiền lãi hơn 84.000 tỉ đồng, tổng thiệt hại hơn 760.000 tỉ đồng.

Luật sư cho rằng, nếu toàn bộ số dư nợ và trách nhiệm bồi thường theo cách tính của SCB sẽ không phù hợp cách tính trong cáo trạng. Vì phải trừ giá trị tài sản của Công ty thẩm định giá Hoàng Quân.

Có 2 công ty cam kết trả hơn 2.700 tỉ đồng khắc phục hậu quả vụ án

Luật sư đề nghị HĐXX xem xét diễn biến mới liên quan tới một số dự án và tài sản được HĐXX thẩm tra công khai tại tòa. Trong số 13 tài sản gia đình tự nguyện cam kết khắc phục, có tòa nhà Capital Place 29 Liễu Giai (Hà Nội). Đại diện 4 ngân hàng nước ngoài không đồng ý chuyển nhượng tòa nhà này do còn dư nợ của 2 Ngân hàng HSBC và OCBC Bank Singapore.

Theo đại diện ngân hàng này, Công ty cổ phần Twin-Peaks có vay 200 triệu USD. Tài sản thế chấp bao gồm tòa nhà Capital Place và quyền sử dụng tòa nhà này. Hiện khoản vay vẫn chưa được tất toán hoàn toàn.

Luật sư cho rằng, thời điểm đáo nợ là ngày 30.4, khi tất toán xong bị cáo Trương Mỹ Lan sẽ được quyền định đoạt tòa nhà để khắc phục hậu quả vụ án.

Bên cạnh đó, có 2 công ty cam kết hoàn trả cho Trương Mỹ Lan hơn 2.700 tỉ đồng đảm bảo khắc phục hậu quả vụ án, luật sư đề nghị HĐXX, Viện kiểm sát ghi nhận.

CEO Tập đoàn của tỉ phú Lý Gia Thành gửi văn bản đến tòa xét xử Trương Mỹ Lan

Các bị cáo tại tòa xin giảm nhẹ hình phạt trong phần tự bào chữa bổ sung

Luật sư Phan Trung Hoài gửi đến HĐXX văn bản ngày 27.3 của tiến sĩ Justin Chiu, là Giám đốc điều hành Tập đoàn CK Asset Holdings Limited. Đây là tập đoàn đầu tư lớn mạnh nhất Hong Kong trong lĩnh vực bất động sản do tỉ phú Lý Gia Thành sáng lập.

Theo thông tin từ gia đình Trương Mỹ Lan, với mong muốn khắc phục hậu quả, gia đình bị cáo đã liên hệ với quỹ đầu tư và quản lý tài sản hàng đầu Châu Á. Với mong muốn được đề xuất giải pháp toàn diện liên quan đến SCB, bị cáo Lan mong muốn liên kết nhà đầu tư trên toàn cầu.

Với 13 tài sản nằm ngoài danh mục kê biên sẽ sử dụng để khắc phục hậu quả vụ án nếu có. Gia đình bị cáo Trương Mỹ Lan đề xuất làm việc quỹ đầu tư để sử dụng chiến lược giải pháp khác nhau để chuyển nhượng dự án cao nhất thông qua phương thức tối ưu, đề xuất bán chuyển nhượng với các tài sản thế chấp tại SCB.

Luật sư Phan Trung Hoài đề nghị HĐXX ghi nhận tự nguyện, cam kết của bà Lan đem tài sản giải quyết vấn đề cấp bách hiện nay để SCB hoạt động ổn định.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...