Trường Sinh trao tặng hơn 3 tỷ đồng sản phẩm phòng và hỗ trợ điều trị COVID – 19 cho tỉnh Gia Lai

Ông Nguyễn Đình Tuấn – Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Gia Lai (thứ 3 từ phải sang) tiếp nhận các sản phẩm phòng và hỗ trợ điều trị COVID - 19 của Tập đoàn Trường Sinh, do ông Phan Thanh Thiên, Tổng giám đốc (thứ 4 từ trái sang) trao tặng.

Các sản phẩm này nằm trong “Tổ hợp kháng sinh” từ thực vật có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của virus viêm phổi cấp, hỗ trợ phòng và điều trị COVID – 19, vừa được Trường Sinh Group tập trung toàn lực nghiên cứu, sản xuất.

Trong đó, Siro TS ANCO có tác dụng hỗ trợ loại trừ virus làm tổ ở hệ hô hấp trên, hạn chế virus di chuyển đến hệ hô hấp dưới, tăng cường sức đề kháng, phòng suy hô hấp cấp và mãn tính, giúp loại trừ mầm bệnh. Đồng thời, hỗ trợ điều trị giảm ho, bổ phế, viêm họng, viêm phổi, mất vị giác và khứu giác. Sản phẩm dạng siro uống có vị đắng;

Viên nang cứng TS XUYÊN TÂM LIÊN hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, phòng và hỗ trợ điều trị suy hô hấp, suy đa tạng. Đồng thời, hỗ trợ điều trị giảm ho, bổ phế, viêm họng, viêm phổi và mất vị giác, khứu giác.

Ông Nguyễn Đình Tuấn – Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Gia Lai cho biết, hiện nay tỉnh Gia Lai tình hình dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, nhất là những ngày gần đây người dân từ Tp. HCM, Bình Dương, Đồng Nai tự phát trở về Gia Lai rất đông, trong đó có nhiều ca dương tính tiếp tục tăng, bên cạnh đó kinh phí cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 còn gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19.

"5.000 hộp TS ANCO, 5.000 hộp TS xuyên tâm liên (trị giá 3,3 tỷ đổng) Trường Sinh Group trao tặng để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID – 19 là món quà vật chất cũng như tinh thần vô cùng ý nghĩa và kịp thời để ngành Y tế Gia Lai phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh" - ông Tuấn nhấn mạnh và cam kết sẽ sử dụng sản phẩm Trường Sinh hỗ trợ một cách hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch.

Ông Phan Thanh Thiên, Tổng Giám đốc, người sáng lập Tập đoàn Khoa học Quốc tế Trường Sinh (Trường Sinh Group), Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Gia Lai - cho biết, đây là một trong những hoạt động của Chương trình đóng góp các sản phẩm phòng và hỗ trợ điều trị COVID đến các bệnh viện dã chiến, khu điều trị F0 và các F0 đang điều trị tại nhà mà Trường Sinh triển khai trên địa bàn tỉnh Gia Lai, TP Hồ Chí Minh và Bình Dương bằng cách hỗ trợ các “túi thuốc 0 đồng” để giúp người dân phòng tránh bệnh COVID – 19. Dự tính tống giá trị sản phẩm hỗ trợ lên đến 10 tỷ đồng với thời gian thực hiện từ giờ đến cuối năm 2021. 

Bên cạnh đó, Trường Sinh Group đã lên kế hoạch ủng hộ cho các tỉnh thành trên cả nước, dựa vào tình hình người dân đang di chuyển về địa phương sẽ có phương án hỗ trợ số lượng phù hợp.

Từ đầu năm 2021 đến nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19, Tập đoàn Trường Sinh đã hỗ trợ tiền mặt và quà cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trong và ngoài tỉnh với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, với vai trò là Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai, Tổng giám đốc Phan Thanh Thiên đã vận động các thành viên của Hội đóng góp gần 1 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID của tỉnh; tặng nhiều suất quà hỗ trợ bà con gặp nhiều khó khăn tại vùng dịch TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…