Nhiệt điện Phú Mỹ thực tập phương án chữa cháy và tình huống tràn hóa chất

00:00 - 01/12/2023

Ngày 16.11.2023, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã cùng các đơn vị trong cụm doanh nghiệp an toàn, PCCC Khí – Điện – Đạm, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thực tập PCCC, ứng phó tình huống tràn đổ hóa chất.

Nhiệt điện Phú Mỹ thực tập phương án chữa cháy và tình huống tràn hóa chất

Các đơn vị trao đổi cách thức phối hợp thực tập phương án xử lý các tình huống

 

Tình huống giả định đặt ra là vào lúc 9g30, ngày 16.11.2023 có đám cháy tại khu vực lưu giữ máy biến áp ngoài trời. Ca vận hành, Đội PCCC Công ty tiến hành chữa cháy ban đầu và báo cáo Ban Chỉ huy PCCC Công ty, đồng thời liên hệ lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực 3, các đơn vị trong Cụm doanh nghiệp An toàn, PCCC Khí – Điện – Đạm Phú Mỹ đề nghị hỗ trợ. Các đơn vị trong cụm (Nhà máy PM 2.2 BOT, PM 3 BOT, Đạm Phú Mỹ, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ) và cảnh sát PCCC&CNCH khu vực 3 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khẩn trương huy động nhân lực, phương tiện đến phối hợp. Sau gần 15 phút, đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, hoàn thành tốt phương án đề ra.

Nhiệt điện Phú Mỹ thực tập phương án chữa cháy và tình huống tràn hóa chất

Lực lượng chữa cháy Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và các đơn vị phối hợp thực hành chữa cháy

Tình huống sự cố tràn hóa chất được đặt ra là phuy chứa Hydrazine bị ngã trong khi vận chuyển, một lượng Hydrazine tràn đổ ra mặt đường. Nhận được thông tin, đội ứng phó sự cố hóa chất của công ty phối hợp cùng ca vận hành triển khai xử lý sự cố, ngăn chặn, thu gom, nhằm không cho Hydrazine tràn xuống hố thu gom, cống thoát nước mưa và hạn chế mùi phát tán, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, thiết bị và môi trường.

Nhiệt điện Phú Mỹ thực tập phương án chữa cháy và tình huống tràn hóa chất

Xử lý tình huống tràn, đổ hóa chất

Diễn tập phương án chữa cháy, CNCH và ứng phó tràn hóa chất là một hoạt động thường niên của các đơn vị trong Cụm doanh nghiệp an toàn Phú Mỹ. Thông qua buổi diễn tập, các đơn vị có điều kiện được học hỏi kinh nghiệm về công tác PCCC&CNCH, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng ứng cứu và sự phối hợp giữa các lực lượng PCCC chuyên trách khi có sự cố cháy, nổ, tràn hóa chất xảy ra. Mặt khác để kiểm tra khả năng phối hợp, hiệp đồng, huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy tại chỗ và các đơn vị.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...