Chương trình do Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh giao và ủy quyền cho UBND thành phố Móng Cái chỉ đạo tổ chức. Đây là hoạt động thuộc Chương trình cấp Quốc gia về Xúc tiến thương mại năm được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 2924/QĐ-BCT ngày 2022.

Đắk Nông tham gia Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt – Trung

Hội chợ với quy mô hơn 400 gian hàng trưng bày các sản phẩm hàng hóa Việt – Trung, nhất là các hàng hóa có thể xuất khẩu mạnh vào thị trường Trung Quốc; các gian hàng giới thiệu, quảng bá du lịch, giới thiệu các sản phẩm OCOP; các mặt hàng nông lâm, thủy sản… cùng với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đến từ Việt Nam, Trung Quốc.

Đắk Nông tham gia Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt – Trung

Gian hàng quảng bá du lịch tỉnh Đắk Nông

Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023 gồm nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch nổi bật như: Diễn đàn kết nối giao thương xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam – Trung Quốc, diễn đàn thúc đẩy hoạt động du lịch biên giới qua cặp cửa khẩu quốc gia Móng Cái – Đông Hưng.

Hội chợ là sự kiện để quảng bá, giới thiệu sản phẩm với thị trường Trung Quốc; là điểm hẹn lý tưởng để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài cùng gặp gỡ trao đổi, tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết cùng phát triển, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại, du lịch và đầu tư giữa Việt Nam, Trung Quốc.

Đắk Nông tham gia Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt – Trung

Đặc biệt, tại Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông đã tổ chức gian hàng chung của tỉnh nhằm quảng bá, giới thiệu về văn hóa, lịch sử, con người và du lịch địa phương đến với người mua trong và ngoài nước. Qua đó, cung cấp nhiều ấn phẩm, tờ rơi, hình ảnh, trình chiếu về tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ, đô thị…

Đặc biệt, giới thiệu các sản phẩm du lịch tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng, các cơ sở lưu trú, lữ hành của tỉnh; tổ chức tư vấn, giới thiệu thông tin nhằm thu hút sự quan tâm của du khách, báo chí, các doanh nghiệp du lịch, các hãng lữ hành để xây dựng sản phẩm, kết nối du lịch ở địa phương….

Đắk Nông tham gia Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt – Trung

Nét nổi bật của gian hàng tỉnh Đắk Nông năm nay là thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thuộc các ngành lĩnh vực nông sản, cơ sở lưu trú; các doanh nghiệp đã tham gia chào bán các sản phẩm cà phê Enjoy, Mắc ca sấy khô Thịnh Phát, Trầm Hương Ngọc Đan, các sản phẩm từ điều của Công ty Hồng Đức… Gian hàng cũng trưng bày giới thiệu nhiều sản phẩm OCOP đặc sắc của địa phương như cà phê bột, mắc ca, tiêu đen, trái cây sấy khô, măng cụt,..

Kết quả, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp đã kết nối các doanh nghiệp gặp gỡ và làm việc với một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Móng Cái và tỉnh Đông Hưng – Trung Quốc nhằm thúc đẩy phát triển các mặt hàng xuất nhập khẩu của địa phương sang nước bạn.