Kỷ nguyên lãi suất âm của ECB sắp kết thúc

21:31 - 24/05/2022

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde ngày 23/5 cho biết ECB có thể sẽ chấm dứt kỷ nguyên lãi suất âm vào tháng 9/2022.

Kỷ nguyên lãi suất âm của ECB sắp kết thúc

 

Bà Lagarde đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang đối mặt với tình trạng lạm phát phi mã.

Trong bài viết trên blog của mình, bà Lagarde nêu rõ: "ECB có thể chấm dứt lãi suất âm vào cuối quý III/2022". Theo bà, vào đầu quý tới, ngân hàng sẽ kết thúc chương trình kích thích mua trái phiếu, tạo đà cho quyết định nâng lãi suất cơ bản tại cuộc họp ban điều hành, dự kiến diễn ra trong tháng 7/2022. Nếu được thực hiện, đây sẽ là lần tăng lãi suất đầu tiên của ECB trong hơn một thập niên qua và sẽ nâng từ các mức lãi suất thấp kỷ lục hiện nay, trong đó có lãi suất tiền gửi hiện ở mức -0,5%,

Bà Lagarde nhấn mạnh mọi quyết định tăng lãi suất đều sẽ tùy thuộc vào diễn biến của lạm phát. Nếu tỷ lệ lạm phát được dự báo ổn định quanh mục tiêu 2% của ECB, việc tăng lãi suất tiếp theo sẽ là phù hợp.

Dự kiến trong các cuộc họp quan trọng lần lượt vào ngày 9/6 và 21/7, các nhà hoạch định chính sách của ECB sẽ đưa ra quyết định về các vấn đề này. Hiện tại, bà Lagarde đang chịu áp lực tăng lãi suất sớm hơn do tỷ lệ lạm phát tại Eurozone tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Trong tháng 4/2022, giá tiêu dùng tại các nước Eurozone tăng 7,5%, mức cao nhất từ trước tới nay và cao hơn nhiều mục tiêu 2% của ECB. Nguyên nhân là do biến động trên thị trường năng lượng và lương thực thế giới, buộc các ngân hàng trung ương điều chỉnh lãi suất cơ bản.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Lời xám hối muộn màng 2

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...