Gay cấn phiên tòa Bệnh viện thẩm mỹ Nam An kiện Công ty Sen Vàng

14:26 - 26/04/2024

Tại phiên tòa, do phát sinh nhiều chứng cứ mới, đồng thời HĐXX sẽ xem xét lại yêu cầu của nguyên đơn là Bệnh viện thẩm mỹ Nam An kiện Công ty Sen Vàng, về việc triệu tập nhân chứng là ông Chiêm Quốc Thái, nên HĐXX đã tạm ngừng phiên xử.

Ngày 25.4, TAND Q.Bình Thạnh (TP.HCM) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án kinh doanh thương mại "tranh chấp hợp đồng quảng bá thương hiệu" giữa nguyên đơn là Bệnh viện thẩm mỹ Nam An với bị đơn là Công ty Sen Vàng.

 

 

 

 

 

Gay cấn phiên tòa Bệnh viện thẩm mỹ Nam An kiện Công ty Sen Vàng

Đại diện ủy quyền các bên đương sự và luật sư tại tòa

THẢO NHÂN

Tại phiên tòa, phía Bệnh viện thẩm mỹ Nam An giữ nguyên yêu cầu khởi kiện chấm dứt hợp đồng 149 về quảng bá thương hiệu giữa các bên, buộc Công ty Sen Vàng hoàn trả 8/10 tỉ đồng là tiền chưa thực hiện một số nội dung theo hợp đồng, cùng 640 triệu đồng phần phạt vi phạm hợp đồng, tương ứng 8% giá trị hợp đồng.

Cụ thể, đại sứ thương hiệu Lê Hoàng Phương vi phạm nghĩa vụ nghiêm trọng khi quảng cáo cho đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực với Bệnh viện thẩm mỹ Nam An. Ngoài ra, Công ty Sen Vàng chưa thực hiện công việc chính là cung cấp dịch vụ quảng cáo "dịch vụ thẩm mỹ và làm da" - đây là phần nghĩa vụ chính theo mục 2.1 điều 2 hợp đồng 149.

Ngược lại, bị đơn là Công ty Sen Vàng không đồng ý, và cho rằng nguyên đơn đang nhầm lẫn thiệt hại của nguyên đơn do hành vi của Lê Hoàng Phương gây ra; nhưng không phải, bởi không có mối quan hệ nhân quả. Yếu tố lỗi ở đây là do bên thứ 3, tức bác sĩ Chiêm Quốc Thái đăng Facebook và gắn thẻ Lê Hoàng Phương. Lê Hoàng Phương không chủ động, không quảng cáo cho bệnh viện thẩm mỹ khác.

Mâu thuẫn lời khai Sen Vàng, Lê Hoàng Phương và ông Chiêm Quốc Thái

Cụ thể, đại diện Bệnh viện thẩm mỹ Nam An nêu theo hợp đồng 149 và phụ lục hợp đồng ghi nhận quyền lợi của bệnh viện là hoa hậu sau đăng quang cuộc thi Miss Grand Việt Nam 2023 sẽ làm đại sứ thương hiệu trong 2 năm nhiệm kỳ. Sau đó, bà Lê Hoàng Phương trở thành hoa hậu của cuộc thi Miss Grand Việt Nam 2023.

Nhưng ngày 7.11.2023, Bệnh viện thẩm mỹ Nam An cho rằng Lê Hoàng Phương có hành vi vi phạm nghĩa vụ của hợp đồng khi công khai xác nhận đã phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện của bác sĩ Chiêm Quốc Thái - đối thủ cạnh tranh cùng ngành nghề với Bệnh viện thẩm mỹ Nam An.

Gay cấn phiên tòa Bệnh viện thẩm mỹ Nam An kiện Công ty Sen Vàng

Facebook "Lê Hoàng Phương" bình luận trên bài viết của tài khoản "Chiêm Quốc Thái" - nguồn cơn xảy ra vụ kiện giữa các bên

CHỤP MÀN HÌNH

Được triệu tập đến tòa với tư cách người làm chứng, nhưng ông Chiêm Quốc Thái có đơn xin vắng mặt xuyên suốt thời gian xét xử vụ án. Đồng thời, trình bày rõ nội dung vụ việc, rằng năm 2022, Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ tài trợ thẩm mỹ cho Lê Hoàng Phương nên 2 bên thỏa thuận: Lê Hoàng Phương được phẫu thuật miễn phí, và quyền lợi của Bệnh viện Việt Mỹ là sẽ được toàn quyền sử dụng hình ảnh của Lê Hoàng Phương vô thời hạn, để sử dụng đăng quảng cáo.

Về trình bày của ông Chiêm Quốc Thái, phía Lê Hoàng Phương cho rằng có thỏa thuận miệng với ông Thái, không ký hợp đồng. Phía Công ty Sen Vàng trình không biết việc Lê Hoàng Phương có thỏa thuận với ông Chiêm Quốc Thái, và cũng không biết Lê Hoàng Phương đã phẩm thuật thẩm mỹ bên bệnh viện của ông Thái.

Gay cấn phiên tòa Bệnh viện thẩm mỹ Nam An kiện Công ty Sen Vàng

Hai đại diện ủy quyền của Bệnh viện thẩm mỹ Nam An

THẢO NHÂN

Do lời khai của Lê Hoàng Phương, Công ty Sen Vàng mâu thuẫn với trình bày của ông Thái, rằng sau khi Lê Hoàng Phương đăng quang, chính ông Thái đã liên hệ với bà Phạm Kim Dung để đề nghị Lê Hoàng Phương làm đại sứ cho Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ; và được bà Dung trả lời rằng theo hợp đồng thì Lê Hoàng Phương sau khi đăng quang đương nhiên sẽ trở thành đại sứ thương hiệu của Bệnh viện thẩm mỹ Nam An.

Từ đó, đại diện của Bệnh viện thẩm mỹ Nam An đề nghị HĐXX triệu tập ông Chiêm Quốc Thái đến tòa để đối chất làm rõ sự thật khách quan của vụ án.

Giữa Công ty Sen Vàng và Lê Hoàng Phương có cam kết gì?

Ngoài ra, tại tòa, trả lời câu hỏi của phía nguyên đơn, đại diện của Lê Hoàng Phương xác nhận tài khoản Facebook "Lê Hoàng Phương" comment trong status của ông Chiêm Quốc Thái với nội dung "dạ em cảm ơn bác sĩ đã giúp em có vẻ đẹp hoàn mỹ thêm phần tự tin hơn ạ", là của chính Miss Grand 2023 Lê Hoàng Phương. Tuy nhiên phía Lê Hoàng Phương cho rằng việc comment chỉ mang tính chất cảm ơn giữa cá nhân với cá nhân, không phải là quảng cáo.

Ngoài ra, khi xét hỏi, HĐXX cũng làm rõ mối quan hệ pháp lý giữa Công ty Sen Vàng và Lê Hoàng Phương. Theo đó, đại diện Sen Vàng trình bày giữa Sen Vàng và Lê Hoàng Phương là mối quan hệ đại diện theo ủy quyền.

Hợp đồng ủy quyền được các bên ký vào ngày 27.8.2023, tức sau khi Lê Hoàng Phương đăng quang. Theo đó, Sen Vàng sẽ thay mặt, đại diện Lê Hoàng Phương ký các hợp đồng kinh tế, hợp đồng dịch vụ quảng cáo, quảng bá thương hiệu và những hoạt động khác phù hợp với pháp luật. Còn trước khi đăng quang, giữa Lê Hoàng Phương và Sen Vàng có cam kết bằng văn bản rằng Lê Hoàng Phương sẽ tuân thủ thực hiện những việc do công ty đưa ra. Và cam kết này được ký vào thời điểm trước khi Lê Hoàng Phương đăng ký dự thi.

Gay cấn phiên tòa Bệnh viện thẩm mỹ Nam An kiện Công ty Sen Vàng

Luật sư (đứng) bảo vệ cho Công ty Sen Vàng và đại diện ủy quyền của công ty và của Lê Hoàng Phương

THẢO NHÂN

Sau đó, HĐXX đề nghị Công ty Sen Vàng cung cấp bản cam kết các bên, tuy nhiên Sen Vàng cho rằng trong bản cam kết có những thông tin thuộc bí mật kinh doanh của Sen Vàng, thuộc bí mật cá nhân của Lê Hoàng Phương nên không cung cấp.

“Tất cả những ý kiến, quan điểm, lập luận tại tòa sẽ phải cung cấp chứng cứ. Nếu không cung cấp sẽ phải chịu hậu quả bất lợi. Đương sự có quyền cung cấp hoặc không, nếu không thì chịu hậu quả bất lợi”, chủ tọa nhấn mạnh và tiếp tục hỏi phía Sen Vàng về nội dung cam kết.

Phía Sen Vàng trả lời: “Nội dung cam kết trong quá trình tổ chức cuộc thi hoàn toàn theo những quy định, thể lệ của ban tổ chức cuộc thi đặt ra. Sau khi cuộc thi kết thúc, xác định được ai đăng quang thì tiếp tục thực hiện những vấn đề mà quy định của ban tổ chức đặt ra”.

Ngoài ra, khi trả lời HĐXX, phía Công ty Sen Vàng khẳng định trước khi tham gia Miss Grand, tất cả các thí sinh phải ký cam kết với Sen Vàng, trong cam kết có nội dung sẽ trở thành đại sứ thương hiệu cho Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An hoặc cho nhà tài trợ.

Tạm ngừng để xem xét triệu tập ông Chiêm Quốc Thái

Quá trình hỏi các bên, HĐXX nhận thấy phía nguyên đơn có bổ sung thêm chứng cứ "hợp đồng ký kết đại sứ thương hiệu" giữa 2 bên: bà Nguyễn Thị Như Lan (Tổng giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Nam An), bà Phạm kim Dung (Giám đốc Công ty Sen Vàng), trong đó thể hiện Lê Hoàng Phương làm đại sứ thương hiệu; bị đơn cung cấp thêm một vi bằng thể hiện bà Lan có chia sẻ về tình hình kinh doanh, hoạt động của Bệnh viện thẩm mỹ Nam An rất hiệu quả, thậm chí quá tải số lượng khách hàng sau vụ kiện này; bị đơn cung cấp cho HĐXX đề án cuộc thi và yêu cầu không công khai chứng cứ này.

Từ đó, HĐXX quyết định tạm ngừng phiên xử để các đương sự tiếp cận chứng cứ, đồng thời HĐXX sẽ xem xét lại yêu cầu của nguyên đơn về việc triệu tập nhân chứng là ông Chiêm Quốc Thái (Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ).

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...