Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại TP. Hồ Chí Minh hoàn thành "sứ mệnh"

08:36 - 14/10/2021

Từ ngày 14/10, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh sẽ quản lý Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại thành phố.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại TP. Hồ Chí Minh hoàn thành "sứ mệnh"

 

Chuyển giao sứ mệnh giai đoạn mới

Phát biểu trong buổi làm việc, TS.BS Lưu Quang Thùy, Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 cho biết: Trung tâm chính thức nhận các trường hợp bệnh nhân COVID-19 đầu tiên vào ngày 11/8 trong bối cảnh số ca mắc tại TP. Hồ Chí Minh đang tăng cao.

Sau 2 tháng, Trung tâm đã tiếp nhận điều trị cho 971 bệnh nhân mà phần đông trong số đó là các trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch. Tính đến nay, đã có gần 600 bệnh nhân ra viện, hiện trung tâm đang điều trị cho 36 trường hợp bệnh nhân trong đó có 12 bệnh nhân thở máy và 2 bệnh nhân phải hỗ trợ HFNC.

"Đến hôm nay, mang theo tình cảm nồng ấm của người dân thành phố trước khi trở về Hà Nội để tiếp tục các công việc thường nhật, tôi xin cảm ơn sự gửi gắm, tin tưởng của nhân dân TP. Hồ Chí Minh cho Trung tâm trong thời gian vừa qua, tôi xin chúc mừng TP. Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch và sớm trở lại nhịp sống bình thường" - TS.BS Ngô Quang Thùy xúc động nói.

Đại diện đơn vị tiếp nhận chuyển giao, PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Trong thời điểm dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh có những diễn biến phức tạp, là cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, hơn ai hết Bệnh viện Đại học Y Dược hiểu rõ mình cần phải có trách nhiệm với thành phố. Từ ngày được phân công điều trị COVID-19 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị tổng cộng 2.091 trường hợp bệnh nhân, riêng Trung tâm hồi sức do Bệnh viện Đại học Y Dược phụ trách đã tiếp nhận 678 bệnh nhân, hiện đang điều trị có 74 trường hợp với 8 ca thở máy.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại TP. Hồ Chí Minh hoàn thành "sứ mệnh"

"Khi tình hình khó khăn, Bộ Y tế đã điều động nhiều lực lượng vào chi viện cho phía Nam, khi dịch giảm dần, việc trở về địa phương là chuyện tất yếu. Với trách nhiệm của mình, việc tiếp nhận chuyển giao Trung tâm từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có thể là cái duyên, tuy công việc trước mắt hết sức nặng nề, nhưng toàn thể bệnh viện luôn sẽ cố gắng làm tốt nhất" - PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc cho hay.

Từ đầu cầu Hà Nội, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đã gửi lời chúc mừng nhân dân TP. Hồ Chí Minh về cơ bản kiểm soát dịch bệnh, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng Trung tâm tiếp tục vận hành tốt đẹp khi được chuyển giao cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ CHí Minh.

Phát biểu trong buổi bàn giao, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Cá nhân tôi tham gia Trung tâm này từ khi bắt đầu và tiếp quản từ khi mới thành lập, quý và thương đồng nghiệp ở Trung tâm hồi sức. Cách đây 2 tháng, đây là điểm nóng của TP. Hồ Chí Minh, với số lượng F0 lớn từ Bình Chánh và quận 8, gần như cao nhất ở thành phố, đồng nghiệp ngày đêm tiếp nhận bệnh nhân nặng nhưng bằng tất cả sự quyết tâm, tất cả khó khăn đã được vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Giữ lại Trung tâm Hồi sức, xây dựng mô hình Viện - Trường

Gửi lời cảm ơn đến nhân viên y tế mọi miền đã cùng TP. Hồ Chí Minh vượt qua giai đoạn khó khăn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình xúc động chia sẻ: "Trong khó khăn, dịch bệnh tôi càng hiểu thêm lời thêm lời thề Hippocrates, mạnh mẽ và hùng dũng thế nào. Tôi đã được chứng kiến từng nhân viên y tế lăn xả, nhận bệnh, kiểm tra hệ thống oxy, lọc máu… chỗ người ta sợ nhất thì nhân viên y tế vẫn lao vào để cứu bệnh nhân, kỷ niệm này không gì tả xiết được".

Về nhiệm vụ của ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Hòa Bình đề nghị xây dựng bệnh viện 3 tầng, biến Trung tâm hồi sức thành bệnh viện, có Viện - Trường đào tạo, liên kết, tham quan du lịch; 5 Trung tâm Hồi sức được giữ lại đó là những minh chứng, mốc son lịch sử của thành phố về một giai đoạn đặc biệt.

Được biết, trong thời gian tới, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục hỗ trợ công tác nhân sự, tham mưu UBND thành phố thành lập mô hình mới là bệnh viện 3 tầng và Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là một trong 3 đơn vị vận hành mô hình mới này.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...