TP Hồ Chí Minh chạy nước rút tiêm vét mũi 1 vaccine COVID-19 cho người dân

19:10 - 15/09/2021

Nhiều quận huyện tại TP Hồ Chí Minh đã phát đi thông báo khuyến khích người dân đi tiêm không cần đăng ký trước, không phân biệt tạm trú hay chưa tạm trú…

TP Hồ Chí Minh chạy nước rút tiêm vét mũi 1 vaccine COVID-19 cho người dân

 

Cụ thể, khi đến tiêm, người dân chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác, không cần thư mời và không cần đăng ký trước. Việc tiêm chủng cũng sẽ tăng cường tổ chức nhiều hình thức và mở rộng khung thời gian trong ngày, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận vaccine nhanh nhất có thể.

Thời gian tiêm vét mũi 1 vaccine phòng COVID-19 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/9/2021. Tuy nhiên sau đó nếu người dân có nhu cầu tiêm mũi 1, các quận vẫn tiếp tục tổ chức tiêm cho người dân. 

Theo HCDC, công tác tiêm chủng tại các điểm tiêm được thực hiện đúng quy định, người dân đến tiêm được nhân viên y tế hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc ngồi chờ theo thứ tự, tuân thủ quy trình một chiều, khám sức khỏe, ký phiếu đồng thuận tiêm, theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm và giữ khoảng cách an toàn tại khu vực chờ.

Được biết, hiện tại tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 tại nhiều quận trên địa bàn thành phố đều đạt hơn 90%. Đặc biệt tại có những nơi còn đạt tỷ lệ tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 hơn 100% nhờ thực hiện tiêm cho những trường hợp không có tạm trú trên địa bàn.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, một lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, dựa vào dữ liệu dân cư từ 18 tuổi trở lên ở thời điểm hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ tiêm chủng tính đến hết ngày 14/9 đã dần tiệm cận với chỉ tiêu mà TP Hồ Chí Minh đặt ra. Dự kiến từ nay đến cuối năm, Thành phố sẽ cần khoảng 6 triệu liều vaccine để hoàn tất tiêm mũi 2 cho người dân.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...