Tận dụng sức mạnh của những bong bóng bọt nước để loại bỏ ô nhiễm nhựa

16:33 - 25/10/2021

Hệ thống hàng rào bọt nước được tạo ra từ một ống đục lỗ đặt chéo các con sông, từ đó tạo ra lực để đẩy rác lên trên mặt nước và dẫn chúng vào một hệ thống hứng rác thải.

Tận dụng sức mạnh của những bong bóng bọt nước để loại bỏ ô nhiễm nhựa
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Với ý tưởng xử lý ô nhiễm sông, hồ, một nhóm những người bạn gồm Eveleens, Zoet và Studer đã hợp tác với vận động viên lướt sóng người Đức Philip Ehrhorn để sáng lập startup The Great Bubble Barrier. Công ty khởi nghiệp Hà Lan này đã phát triển một giải pháp khéo léo để thu gom rác bằng các bức màn bọt nước.

Hệ thống hàng rào bọt nước được tạo ra từ một ống đục lỗ đặt chéo các con sông, từ đó tạo ra lực để đẩy rác lên trên mặt nước và dẫn chúng vào một hệ thống hứng rác thải. Lực phun bọt nước được thiết kế đủ mạnh để thu được rác thải nhựa có kích thước từ 1 mm trở lên, nhưng vẫn không ảnh hưởng tới đường bơi của cá, đồng thời tiếp thêm lượng oxy, làm giàu các hệ sinh thái sông, hồ.

Trong lần thử nghiệm được thực hiện trên sông Ijssel (Hà Lan) trước khi chính thức đưa vào ứng dụng, hàng rào bọt nước được tính toán có thể gom được tới 86% vật chất trên sông, hồ. Sau đó, năm 2019, công ty lần đầu lắp đặt hàng rào trên kênh Westerdok của Amsterdam. Philip Ehrhorn, Giám đốc kỹ thuật và đồng sáng lập của The Great Bubble Barrier cho biết: “Cần có những biện pháp cấp bách để ngăn chặn nhựa trôi ra ngoài đại dương. Bằng việc lắp đặt hệ thống hàng rào bong bóng bọt nước, chúng ta sẽ có thể xử lý tận gốc vấn đề”.

Giờ đây, nhóm nghiên cứu đang lần đầu đưa công nghệ của họ ra ngoài Hà Lan, với một hàng rào bọt nước mới sẽ ra mắt ở Bồ Đào Nha vào mùa hè năm 2022. Theo một nghiên cứu gần đây trên tạp chí Nature của Anh, khu vực Porto là nơi có hai trong số những con sông có mức ô nhiễm nhựa cao nhất ở Bồ Đào Nha. Đây cũng là khu vực tiếp theo mà The Great Bubble Barrier đang nhắm đến cùng với châu Á, cũng là nơi có tới nhiều dòng sông ô nhiễm nhất thế giới.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...