Sóc Trăng: Quản lý chặt chẽ F0, F1 tại nhà, người dân hạn chế ra đường

16:16 - 27/11/2021

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ký công văn hỏa tốc về việc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch. 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ký công văn hỏa tốc về việc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch. 

Ngày 27.11, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, ký công văn hỏa tốc về việc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tổ chức quản lý chặt chẽ F0, F1 tại nhà

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo và triển khai một số công tác trọng tâm như: Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền cho nhân dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K; hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết, nhất là phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em, người chưa tiêm đủ liều vắc xin hạn chế đến những nơi công cộng để phòng ngừa bị lây nhiễm bệnh.

Sóc Trăng: Quản lý chặt chẽ F0, F1 tại nhà, người dân hạn chế ra đường

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo khẩn hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết

Tổ chức quản lý chặt chẽ các trường hợp F0, F1 tại nhà theo hướng dẫn của Sở Y tế (có hồ sơ bệnh án, phát thuốc và hướng dẫn sử dụng, theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm, căng dây, gắn bảng...); chỉ đạo các trạm y tế bố trí trực 24/24 để tiếp nhận thông tin, xử lý các trường hợp F0, F1, đáp ứng kịp thời yêu cầu hỗ trợ y tế của nhân dân.

Sở Y tế có trách nhiệm khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc quản lý các trường hợp F0, F1 tại nhà. Mời chuyên gia để tổ chức tọa đàm, hỏi đáp trực tiếp trên Đài PT-TH tỉnh về kiến thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là ý thức tự phòng bệnh cho nhân dân. Cung cấp đầy đủ các túi thuốc, sinh phẩm xét nghiệm cho Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố. Thành lập các đoàn kiểm tra hằng ngày công tác tiêm ngừa, kịp thời chấn chỉnh những địa phương thực hiện chưa đúng các quy định, đặc biệt là không để xảy ra tình trạng tập trung đông người ở các điểm tiêm ngừa.

Dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố. Tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trong việc chấp hành các quy định phòng chống dịch, việc tuân thủ thông điệp 5K của tất cả mọi người. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và đăng tải trên các phương tiện truyền thông để nhắc nhở mọi người.

Sóc Trăng: Quản lý chặt chẽ F0, F1 tại nhà, người dân hạn chế ra đường

Cán bộ y tế Sóc Trăng trực tiếp đến tận nhà dân lấy mẫu tầm soát dịch bệnh trong cộng đồng

Các sở, ban ngành, mặt trận, hội, đoàn thể, các cơ quan T.Ư đóng trên địa bàn tỉnh hạn chế số lượng người làm việc tại cơ quan và không tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo chưa thật sự cần thiết trong thời gian này để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tùy theo đặc điểm, tình hình của từng cơ quan, đơn vị, thủ trưởng đơn vị quyết định tổ chức chia nhóm làm việc một cách phù hợp (chia theo tuần làm việc) đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, đặc biệt lưu ý ban lãnh đạo các đơn vị hạn chế cùng tham dự chung một cuộc họp. Tiếp tục thực hiện xét nghiệm tầm soát cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm.

Tình hình Covid-19 Sóc Trăng ngày 27.11: Ghi nhận 588 ca mắc mới

Tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sóc Trăng, cho biết trong ngày 27.11 tỉnh ghi nhận thêm 588 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 388 ca cộng đồng, 124 ca trong khu cách ly tập trung, 71 ca trong khu phong tỏa và 5 ca là người dân tự phát về từ vùng dịch.

Từ ngày 27.4 đến nay, tỉnh Sóc Trăng có 14.942 người mắc Covid-19. Trong đó, 9.944 ca được điều trị khỏi bệnh, xuất viện và 95 bệnh nhân tử vong. Hiện còn 4.903 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...