Nhóm 8 người ngộ độc sau khi nhậu rượu pha nước ngọt: Cứu sống nữ bệnh nhân ngộ độc methanol

12:36 - 17/08/2022

Tại TP.HCM xảy 2 vụ ngộ độc methanol sau uống rượu khiến 13 người mắc, trong đó có 2 người tử vong. Một người nguy kịch tưởng chừng không qua khỏi nhưng các y bác sĩ đã kiên trì cứu chữa và đã cứu sống được bệnh nhân.

Ngày 17.8, tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết, nữ bệnh nhân T.T.G.M (19 tuổi) bị tổn thương não lan tỏa, nguy kịch tính mạng do ngộ độc methanol được xuất viện sau hơn 1 tuần điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc (ICU).

Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó vào ngày 3.8, một nhóm 8 người (đa số là sinh viên), nhậu rượu pha nước ngọt tại nhà hàng ở TP.Thủ Đức. Đến ngày 5.8, 1 người tử vong tại phòng trọ, 1 người tử vong tại bệnh viện. 6 người còn lại nhập viện do bị ngộ độc methanol, trong đó có 2 người điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. 4 người điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Nhóm 8 người ngộ độc sau khi nhậu rượu pha nước ngọt: Cứu sống nữ bệnh nhân ngộ độc methanol

Nữ bệnh nhân nguy kịch do ngộ độc methanol đã được cứu sống

Đến ngày 5.8, nhóm 5 người ở TP.HCM uống rượu pha cồn rửa tay chứa methanol. Kết quả ngày 6 và 7.8 tất cả 5 người lần lượt nhập viện vì ngộ độc methanol.

Đến nay tất cả những ca nhập viện đã hồi phục và xuất viện. Riêng bệnh nhân T.T.G.M nhập viện trong tình trạng nặng, nồng độ methanol là 123.98 mg/dL, các bác sĩ cho đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu.

Sau khi được điều trị tích cực và lọc máu liên tục, nồng độ methanol giảm xuống còn 36 mg/dL. Tuy nhiên, kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy bệnh nhân bị tổn thương lan tỏa cả hai bên bán cầu não. Tình trạng rất nặng, nguy hiểm đến tính mạng nhưng các y bác sĩ vẫn kiên trì điều trị tích cực với hy vọng cứu sống người bệnh.

TS.BS Huỳnh Văn Ân, Trưởng khoa ICU Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, sau hơn 1 tuần điều trị tích cực tại khoa ICU, bệnh nhân đã ngưng thở máy và rút nội khí quản, đáp ứng tốt với điều trị. Hiện tại người bệnh tỉnh, tiếp xúc chậm, cử động tay chân bình thường không yếu liệt. Tổn thương não có hồi phục nhưng để lại một số di chứng và được xuất viện ngày 168.

Liên tục nhiều người uống rượu ngộ độc methanol nhập viện, từ ngày 15.8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, các quận, huyện và TP.Thủ Đức tiến hành kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh rượu, đồ uống có cồn trên toàn TP, thời gian kéo dài đến hết năm 2022. Trước đó, năm 2021, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cũng đã có 2 công văn đề nghị các quận, huyện tăng cường tuyên truyền, ngăn chặn mua bán, sử dụng rượu không rõ nguồn gốc…

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...