Xây dựng và củng cố ngành sáng tạo nội dung số phát triển bền vững

19:41 - 17/04/2024

Sự hợp tác giữa DCCA và EFE Network hứa hẹn mở ra nhiều hướng phát triển mới cho cộng đồng kinh doanh xuyên biên giới và toàn ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

Xây dựng và củng cố ngành sáng tạo nội dung số phát triển bền vững

 

Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam - DCCA (trực thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam - VDCA) và EFE Network vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trên nhiều phương diện nhằm khai thác thế mạnh mỗi bên trong việc xây dựng và củng cố ngành sáng tạo nội dung số phát triển bền vững cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác thương mại điện tử xuyên biên giới đạt hiệu quả.

Các hoạt động nằm trong phạm vi hợp tác giữa hai bên bao gồm: Sản xuất và khai thác kinh doanh nội dung, tư vấn truyền thông quảng cáo, xây dựng chính sách, các hoạt động phát triển cộng đồng và tổ chức sự kiện.

Chuỗi hoạt động này nhằm cung cấp kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp sáng tạo và thương mại điện tử xuyên biên giới, hỗ trợ thúc đẩy ngành kinh tế online phát triển.

Bên cạnh đó, EFE cũng đồng hành cùng Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam - VCA do DCCA chủ trì tổ chức, giải thưởng tôn vinh những sản phẩm nội dung số, những nhà sáng tạo nội dung tích cực và đem đến giá trị thiết thực cho cộng đồng.

EFE Network là cộng đồng thương mại điện tử xuyên biên giới chất lượng cao tại Việt Nam, hỗ trợ các chủ doanh nghiệp tiếp cận kiến thức và xu hướng mới nhất của thị trường, giao lưu học hỏi và tìm ra định hướng phát triển bền vững cho mỗi doanh nghiệp.

Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam - DCCA là đơn vị trực thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam với chức năng tập hợp, kết nối các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu, các doanh nhân với giới sáng tạo nội dung số, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, hợp tác vì sự phát triển của ngành, lĩnh vực và đất nước.

Thành lập được hơn 1 năm, DCCA đã tổ chức nhiều chương trình có tác động tích cực đến ngành nội dung số trong năm 2023 như: Hội thảo về chính sách thuế trong lĩnh vực kinh doanh nội dung số xuyên biên giới, tham gia tổ chức các sự kiện tọa đàm, hội thảo để nhằm đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất và kinh doanh nội dung số trên các nền tảng xuyên biên giới.

Đặc biệt, DCCA đã tổ chức thành công Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam năm 2023 (VCA 2023), giải thưởng đã vinh danh 15 gương mặt xứng đáng trong 10 hạng mục giải thưởng. Tiếp nối thành công đó, VCA 2024 sẽ được phát động vào ngày 19/4/2024 với một số điểm mới để mang đến nhiều cơ hội hơn cho các nhà sáng tạo.

Khả năng chiếm lĩnh mạnh mẽ của thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung được thể hiện rất rõ trong những năm gần đây khi chứng kiến sự tăng trưởng cả về chất và lượng, thông qua nhiều hình thức như bán hàng trực tuyến, quảng cáo trực tuyến, sản xuất nội dung trực tuyến hay tiếp thị liên kết. Sự hợp tác giữa DCCA và EFE Network hứa hẹn mở ra nhiều hướng phát triển mới cho cộng đồng kinh doanh xuyên biên giới và toàn ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...