Kaspersky giới thiệu smartphone chạy hệ điều hành KasperskyOS

09:41 - 19/04/2024

Smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành KasperskyOS có phần cứng được thiết kế bởi Aquarius, hoạt động tốt dù đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Theo cơ quan thông tấn Nga (TASS) đưa tin, tại hội nghị tổ chức ở thủ đô Moscow, Giám đốc điều hành Kaspersky Lab, Eugene Kaspersky, đã giới thiệu mẫu smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành KasperskyOS do hãng tự phát triển.

Kaspersky cho biết, smartphone được thiết kế phần cứng bởi nhà sản xuất Aquarius của Nga, chạy trên nền tảng KasperskyOS - hệ điều hành từng được công ty đưa lên những thiết bị công nghiệp châu Á trước đó.

Kaspersky giới thiệu smartphone chạy hệ điều hành KasperskyOS

Giao diện của KasperskyOS dành cho thiết bị di động

Tại sự kiện, CEO Eugene Kaspersky đã tuyên bố, chiếc smartphone hoạt động tốt với toàn bộ phần mềm, hệ điều hành đều do công ty phát triển.

Theo Kaspersky, hệ điều hành của họ có thể được cài đặt trên các thiết bị của cả nhà cung cấp Nga và châu Á, tuy nhiên, các thiết bị này vẫn cần đáp ứng "một số điều kiện nhất định".

Hãng sản xuất và phân phối phần mềm bảo mật của Nga cho rằng, KasperskyOS không phải là bản sao của Android. Nhân kernel của KasperskyOS for Mobile được phát triển độc quyền và không chứa bất kỳ đoạn mã nào từ Linux, Android hay các hệ điều hành khác. Phiên bản KasperskyOS dành cho thiết bị di động được xây dựng dựa trên nguyên tắc kiến trúc microkernel. Bộ mã nguồn microkernel của công ty chỉ gồm vài chục nghìn dòng, trong khi nhân Linux monolithic có hơn 30 triệu dòng. Sự nhỏ gọn của nhân hệ điều hành tăng cường khả năng bảo vệ phần cứng, phần mềm và các thiết bị dựa trên KasperskyOS.

Kaspersky giới thiệu smartphone chạy hệ điều hành KasperskyOS

KasperskyOS được khẳng định là không phải là bản sao của Android

Công ty cũng khẳng định "không có kế hoạch thay thế Android hay iOS". Mục tiêu của Kaspersky là tạo ra một hệ điều hành di động cung cấp các công cụ và cơ chế sẵn có để phát triển các thiết bị di động chuyên nghiệp có khả năng miễn nhiễm an ninh mạng.

Ngoài ra, công ty cũng cho biết không có kế hoạch tham gia vào việc sản xuất phần cứng smartphone hay máy tính bảng mà chỉ cung cấp giải pháp phần mềm cho đối tác.

Vào tháng 7/2022, trang tin Vedomosti của Nga cho biết, Kaspersky đã rút khỏi dự án phát triển smartphone dành cho quân đội. Trước đó, công ty đã hợp tác với Aquarius để phát triển mẫu máy mang tên "NS M11".

"Dự án phát triển Aquarius NS M11 chạy hệ điều hành KasperskyOS hiện đã kết thúc. Phân khúc mục tiêu ưu tiên để triển khai hệ điều hành KasperskyOS hiện nay là doanh nghiệp và công nghiệp" - ông Viktor Ivanovsky, Trưởng nhóm phát triển kinh doanh của KasperskyOS, chia sẻ.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...