Ông Tim Cook tới 3 nước Đông Nam Á, Apple đang dự tính gì?

16:35 - 19/04/2024

CEO Apple, ông Tim Cook đã có chuyến đi tới Singapore sau khi kết thúc chuyến làm việc tại Việt Nam và Indonesia.

Ông Tim Cook tới 3 nước Đông Nam Á, Apple đang dự tính gì?

 

Singapore là điểm dừng chân tiếp theo của CEO Apple, ông Tim Cook trong chuyến đi mới nhất tới Đông Nam Á sau Việt Nam và Indonesia.

Người đứng đầu Táo khuyết đã xác nhận việc ông tới Singapore bằng một bài đăng trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter). Bài đăng là một đoạn video ông gặp gỡ với một nhiếp ảnh gia của quốc đảo sư tử tại điểm du lịch Gardens by the Bay nổi tiếng.

Theo một số nguồn tin, chuyến thăm của Cook sẽ kéo dài hết ngày 19/4 (theo giờ Singapore). Trong đó ông dự kiến gặp Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long và người kế nhiệm ông, Lawrence Wong. Ông Lý Hiển Long sẽ từ nhiệm vào ngày 15/5 tới đây sau 20 năm làm người đứng đầu chính phủ.

Ông Tim Cook tới 3 nước Đông Nam Á, Apple đang dự tính gì?

Ông Tim Cook với nhiều hoạt động ở Singapore

Ông Cook đến Singapore sau thông báo của Apple về kế hoạch đầu tư hơn 250 triệu USD vào hoạt động của hãng tại quốc đảo này. Gã khổng lồ công nghệ đã tuyển dụng 3.600 nhân sự tại đây, đồng thời cho biết, đang mong muốn tìm những ứng viên phù hợp cho những vị trí mới.

Apple cho biết, Singapore đóng vai trò là trung tâm trong các hoạt động tại khu vực hãng cả ở mảng phần mềm, phần cứng, dịch vụ và hỗ trợ.

Theo Bloomberg, chuyến đi tới Singapore dự kiến sẽ kết thúc chuyến công du vòng quanh Đông Nam Á của ông Cook.

Tờ báo này nhận định thêm, lịch trình phong phú, gồm nhiều hoạt động của ông Cook nhằm thu hút sự quan tâm của công chúng đến thương hiệu Apple và điều này có thể mở đường cho một "chiến dịch bán hàng tích cực hơn" trong khu vực.

Năm ngoái, Apple đã cho khai trương Apple Store trực tuyến tại Việt Nam và đang được cho chuẩn bị tuyển dụng cho cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Malaysia.

Ông Tim Cook tới 3 nước Đông Nam Á, Apple đang dự tính gì?

Ông Tim Cook gặp các nhà phát triển ứng dụng và sáng tạo nội dung ở Việt Nam

Các chuyên gia nhận định, việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh ở Đông Nam Á có thể giúp bù đắp những khó khăn gần đây của Apple tại một số thị trường trọng điểm. Số liệu từ Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDC cho biết, trong quý I, số lô hàng iPhone toàn cầu đã giảm 10% so với năm ngoái. Cạnh tranh khốc liệt ở thị trường tỷ dân Trung Quốc đã khiến Apple gặp khó.

Doanh số bán điện thoại thông minh ở Trung Quốc, thị trường nước ngoài lớn nhất của Apple, đang trong tình trạng "tạm lắng" so với Đông Nam Á, nơi doanh số bán hàng đang bùng nổ vào đầu năm.

Theo dữ liệu từ Canalys, thị trường smartphone Đông Nam Á được dự báo sẽ tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2024, nhanh hơn nhiều so với mức 3% của phần còn lại của thế giới.

Nhiều tờ báo cũng nhận định, ông Cook cũng tận dụng những chuyến đi của mình để làm nổi bật thông điệp, coi Đông Nam Á như một trung tâm sản xuất quan trọng của Apple.

Công ty đã nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng kể từ năm 2022, khi gặp phải tình trạng gián đoạn nguồn cung do đại dịch.

Việt Nam đã trở thành địa điểm sản xuất quan trọng của Apple. Trong khi đó, Cook cho biết hôm thứ Tư rằng công ty sẽ "xem xét" hoạt động sản xuất ở Indonesia.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...