TMSC bùng nổ doanh thu quý I

16:35 - 19/04/2024

Nhu cầu chip tăng mạnh khiến doanh thu của ông lớn TSMC tiếp tục bùng nổ.

TMSC bùng nổ doanh thu quý I

 

Những con số mới được công bố đã cho thấy, TSMC đánh bại mọi kỳ vọng về doanh thu và lợi nhuận trong quý đầu tiên nhờ nhu cầu chip AI bùng nổ trên toàn cầu.

Cụ thể doanh thu ròng của TSMC đạt 592,64 tỷ Đài tệ (tương đương 18,87 tỷ USD), so với con số dự kiến là 582,94 tỷ Đài tệ.

Thu nhập ròng đạt mức 225,49 tỷ Đài tệ, so với dự kiến là 213,59 tỷ Đài tệ.

Báo cáo của TSMC cũng cho thấy, doanh thu thuần (tổng số tiền thu được sau khi trừ đi các chi phí liên quan đến khấu trừ các loại thuế và các khoản giảm trừ) tăng 16,5% so với một năm trước chạm mốc 592,64 tỷ Đài tệ. Trong khi đó, thu nhập ròng tăng 8,9% so với một năm trước lên con số 225,49 tỷ Đài tệ.

Công ty dự kiến doanh thu quý đầu tiên sẽ nằm trong khoảng từ 18 tỷ USD đến 18,8 tỷ USD.

TSMC là tập đoàn sản xuất các bộ vi xử lý tiên tiến lớn nhất thế giới. Tập khách hàng của ông lớn này có những cái tên khổng lồ khác là Nvidia hay Apple.

"Trong quý II/2024, chúng tôi kỳ vọng hoạt động kinh doanh sẽ được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ các công nghệ chip tiên tiến như 3 nanomet và 5 nanomet", CFO của TSMC Wendell Huang cho biết.

Giám đốc điều hành của TSMC, ông C.C. Wei cho biết thêm, TSMC kỳ vọng, 2024 sẽ là một năm tăng trưởng "lành mạnh", được hỗ trợ bởi "sự dẫn đầu về công nghệ và cơ sở khách hàng rộng lớn hơn".

TMSC bùng nổ doanh thu quý I

Trận động đất diễn ra ngày 3/4 không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động sản xuất của tập đoàn

"Hầu hết tất cả công ty đổi mới liên quan đến trí tuệ nhân tạo đang hợp tác với TSMC để giải quyết nhu cầu khổng lồ liên quan đến AI", ông Wei cho biết, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng công ty ước tính phần đóng góp doanh thu từ bộ xử lý AI lên "hơn gấp đôi trong năm nay".

TSMC dự kiến ​​doanh thu quý II sẽ nằm trong khoảng từ 19,6 tỷ USD đến 20,4 tỷ USD.

TSMC hiện đang sản xuất chip 3 nanomet và có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 2 nanomet vào năm 2025. Thông thường, kích thước nanomet nhỏ hơn khiến con chip mạnh hơn và hiệu quả hơn.

Nhu cầu mạnh mẽ về chip AI để phục vụ cho các mô hình như ChatGPT đã khiến cổ phiếu của TSMC tăng 56% trong một năm qua.

"Nhu cầu về các mẫu chip tiên tiến, đặc biệt là những chip được sử dụng trong các ứng dụng AI, là một dấu hiệu tích cực cho cả ngắn hạn và dài hạn", ông Brady Wang, phó giám đốc tại Counterpoint Research, khẳng định.

Trận động đất mạnh nhất trong vòng 25 năm qua ở Đài Loan (Trung Quốc) diễn ra vào hôm 3/4 vừa qua đã phần nào ảnh hướng tới hoạt động sản xuất của tập đoàn nhưng không nhiều. Vài ngày sau thảm họa thiên tai, TSMC khẳng định, hậu quả của trận động đất không ảnh hưởng tới doanh thu cả năm.

TSMC đóng vai trò to lớn trong chuỗi cung ứng chip toàn cầu và trận động đất đã làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung. Tuy nhiên, việc đứt gãy trên quy mô lớn đã không diễn ra.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...