Vỏ pin chất liệu mới giúp ô tô điện nhẹ hơn 10%

13:20 - 25/02/2024

Nhà sản xuất kim loại Nhật Bản Proterial đã phát triển thành công loại vật liệu mới sử dụng làm vỏ pin xe điện có khả năng chặn sóng điện từ, giúp giảm 10% trọng lượng xe.

Vỏ pin chất liệu mới giúp ô tô điện nhẹ hơn 10%

 

Xe điện có nhiều thiết bị điện tử hơn so với xe chạy bằng xăng, chính vì vậy, sóng điện từ phát ra từ các thiết bị điện có khả năng gây ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị trên xe, dẫn đến tai nạn không mong muốn. Do đó, các nhà sản xuất thường bọc pin và các bộ phận khác của xe bằng lớp vỏ nhôm để chặn sóng điện từ.

Mới đây, Proterial đã phát triển một loại tấm phủ mỏng thay thế cho nhôm, làm chủ yếu từ tấm sắt kẹp giữa các màng phim. Pin và các bộ phận khác sẽ được bọc bằng một tấm phủ này và một lớp nhựa để chống rung động. Lớp vỏ mới này sẽ giúp pin xe điện nhẹ hơn khoảng 30% so với sử dụng vỏ nhôm. Khi kết hợp với việc sử dụng vật liệu này trên các bộ phận khác, ví dụ như bộ sạc tích hợp, trọng lượng tổng thể của xe có thể giảm hơn 10%, do đó, phạm vi hoạt động có thể tăng thêm khoảng 10%.

Proterial đã bán các sản phẩm tương tự chặn sóng điện từ cho điện thoại di động, máy ảnh và các thiết bị khác. Bằng cách thay đổi chất kết dính và vật liệu màng, công ty đã tăng khả năng chịu nhiệt từ 80 độ C lên 130 độ C, khiến vật liệu này phù hợp với nhiều ứng dụng hơn, bao gồm cả pin xe điện. Proterial dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt các sản phẩm từ chặn sóng điện từ trong năm nay.

Các vật liệu dành cho xe điện đã chứng kiến một làn sóng sản phẩm và công nghệ mới. JFE Steel đã phát triển loại bột sắt giúp giảm trọng lượng của động cơ điện. Trong khi đó, Mitsubishi Materials đã thiết lập một công nghệ mới để hỗ trợ sản xuất hàng loạt chất điện phân cho pin thể rắn thế hệ tiếp theo.

Một công ty khởi nghiệp tại Chile đã tái chế lốp ô tô đã qua sử dụng thành pin ô tô điện bằng cách sử dụng công nghệ nhiệt phân để thu được carbon đen từ lốp xe cũ, chất thải này sau đó sẽ được tinh thế thành carbon cứng grafit, một thành phần thiết yếu trong cực dương của pin lithium-ion.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...