Thử nghiệm máy bay không người lái thu thập dữ liệu tại Nam Cực

22:00 - 25/02/2024

Các chuyến bay thử nghiệm của máy bay không người lái đang được tiến hành ở Nam Cực, giúp các nhà khoa học nghiên cứu cách để thu thập dữ liệu trên lục địa băng giá.

Thử nghiệm máy bay không người lái thu thập dữ liệu tại Nam Cực

 

Máy bay không người lái Windracers ULTRA đã bay hơn 700 km để thu thập dữ liệu có thể giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về việc Nam Cực đang bị ảnh hưởng như thế nào bởi biến đổi môi trường.

Tiến sĩ Tom Jordan - nhà địa vật lý hàng không của Cơ quan Khảo sát Nam Cực của Anh - cho biết, sử dụng phương pháp thu thập dữ liệu từ trên không là một cách thực sự hiệu quả vì máy bay có thể quan sát toàn cảnh môi trường và hệ sinh thái trên một khu vực rộng lớn mà con người không cần phải đặt chân xuống lớp băng dày.

"Trước đây, chúng tôi sử dụng máy bay không người lái (UAV) nhỏ hơn và thường mỗi loại UAV chỉ phục vụ cho một nghiên cứu riêng biệt. Giờ đây, thiết kế lớn với khoang tải trọng, chúng tôi có thể đặt các cảm biến khoa học khác ở đây. Chúng tôi đã bật hệ thống camera cảm biến môi trường, có thể chụp ảnh và siêu quang phổ hình ảnh để nghiên cứu hệ sinh thái của một số hòn đảo và vịnh" - Tiến sĩ Tom Jordan chia sẻ.

Theo Tiến sĩ Jordan, máy đo cảm biến trọng lực và từ tính cũng được sử dụng để xem xét địa chất của các tảng đá bên dưới mặt nước và lớp băng. Điều này thực sự quan trọng để giúp các nhà khoa học hiểu rõ băng có thể tan chảy như thế nào trong tương lai. Và cuối cùng, hệ thống radar sắp thử nghiệm sẽ cho phép họ nhìn xuyên qua lớp băng để nghiên cứu hình dạng của cảnh quan bị chôn vùi bên dưới lớp băng dày 4000 m .

Được thiết kế dành riêng cho các môi trường khắc nghiệt như Nam Cực, Windracers ULTRA UAV là máy bay hoàn toàn tự động, hai động cơ, cánh cố định dài 10 m, có khả năng chở 100 kg hàng hóa hoặc cảm biến, với tầm bay 1.000 km. Chiếc UAV này có thể tiếp tục bay ngay cả khi một trong các động cơ hoặc bộ phận bị hư hỏng và được thiết kế để hạ cánh tại hiện trường với số lượng bộ phận tối thiểu.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...