Thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi bị suy giảm trí nhớ

09:35 - 03/07/2022

Dự án này được cho là đột phá khi thu được những kết quả bước đầu khả quan trong việc hỗ trợ điều trị cho những người bị suy giảm trí nhớ.

Công nghệ thực tế ảo đã được đưa vào một số viện dưỡng lão tại Australia để giúp những người cao tuổi có thể vượt ra ngoài bốn bức tường bức bối, đặc biệt trong bối cảnh họ đã phải trải qua hơn 2 năm cách ly do COVID-19.

Từ rạn san hô ở Australia, đến những con phố ở Đức hay Anh, những người cao tuổi đang được chu du đến những miền xa xôi, rời khỏi không gian vật lý với bốn bức tường của viện dưỡng lão. Thực tế ảo giúp họ tìm được những không gian cần thiết sau những tháng ngày dài phải cách ly do dịch bệnh. Nhiều người còn được sống lại những kỷ niệm xưa cũ.

Thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi bị suy giảm trí nhớ

Bà Vicki Cain - Quản lý Viện dưỡng lão Arcare, Queensland, Australia chia sẻ: "Thật vui mừng khi thấy họ tìm lại được những ký ức của mình. Chúng tôi cũng bất ngờ về kết quả khả quan đối với người bị suy giảm trí nhớ. Đây có thể là một bước đột phá".

Dự án đưa thực tế ảo đến với các viện dưỡng lão do Đại học Công nghệ Queensland tổ chức. Sau giai đoạn thử nghiệm thành công tại ba viện dưỡng lão ở Queensland, Đại học này có kế hoạch mở rộng dự án tới bang Victoria và phát hành một bộ ứng dụng trực tuyến cho phép tất cả các cơ sở có thể tiếp cận với công nghệ này.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...