Thủ đô Nga sử dụng robot dọn dẹp đường phố

08:24 - 14/02/2024

Từ năm 2024, tham gia làm sạch đẹp các công viên ở Moscow, Nga không chỉ có đội ngũ nhân viên dịch vụ công ích mà còn có những robot không người lái.

Thủ đô Nga sử dụng robot dọn dẹp đường phố

 

Theo Chính quyền thành phố Moscow, robot dọn dẹp đang đảm nhận tốt công việc của mình và có khả năng hoạt động quanh năm, cả ngày lẫn đêm.

Pixel là tên của robot dọn dẹp, được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Nga Avtonomika. Thị trưởng thành phố Moscow Sergey Sobyanin mới đây cho biết hiện có 10 robot và sắp tới là 12 hoạt động tại 5 công viên ở thủ đô Nga. Robot Pixel được trang bị nhiều phụ kiện có thể thay thế, nhờ đó có thể hoạt động quanh năm và trong gần như mọi điều kiện thời tiết, như dọn tuyết vào mùa đông, quét và rửa đường vào mùa hè. Pin điện được thiết kế cho thời lượng sử dụng robot tới 16 giờ, với tốc độ tối đa lên đến 10 km/h.

Thủ đô Nga sử dụng robot dọn dẹp đường phố

(Ảnh: TAdviser)

Robot Pixel được chỉ định về tuyến đường cần dọn dẹp qua trung tâm điều phối. Sau khi hoàn thành công việc, nó sẽ tự quay trở về bãi đậu. Nhờ được trang bị hệ thống đa cảm biến, robot này nhanh chóng nhận biết các chướng ngại vật và hành động theo thuật toán nhất định để tự động điều chỉnh tốc độ và hướng đi.

Robot dọn dẹp đầu tiên đã tham gia thử nghiệm công việc tại Moscow vào tháng 4/2023. Theo kế hoạch, loại robot này sẽ được sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm nay. Moscow có thể dần đưa các thiết bị kỹ thuật không người lái vào sự phát triển nền kinh tế đô thị.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh