Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội: FPT đã hiện thực hóa được khát vọng xuất khẩu phần mềm

20:48 - 16/02/2024

Theo Đồng chí Trần Sỹ Thanh, FPT đã hiện thực hóa được khát vọng xuất khẩu phần mềm, khát vọng đưa trí tuệ Việt Nam ra thế giới góp phần hưng thịnh quốc gia.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội: FPT đã hiện thực hóa được khát vọng xuất khẩu phần mềm

 

Ngày 16/2, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã đến thăm và làm việc tại khu phần mềm Hola Park của Tập đoàn FPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Trần Sỹ Thanh đánh giá cao các kết quả đạt được của FPT trong suốt 35 năm qua. Theo Đồng chí Trần Sỹ Thanh, FPT đã hiện thực hóa được khát vọng xuất khẩu phần mềm, khát vọng đưa trí tuệ Việt Nam ra thế giới góp phần hưng thịnh quốc gia. Đồng thời cũng đã góp phần khai phóng lĩnh vực giáo dục của Việt Nam, đào tạo nguồn nhân lực không chỉ cho Việt Nam mà còn cả khu vực và thế giới.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cũng đánh giá cao những đóng góp của FPT cho việc phát triển dịch vụ công của thành phố tại 30 quận huyện và thị xã trong thời gian ngắn, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội: FPT đã hiện thực hóa được khát vọng xuất khẩu phần mềm

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT

Tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT đã báo cáo những thành tích của Tập đoàn trong năm 2023. Cụ thể, trong năm 2023, FPT đạt doanh thu 52.618 tỷ đồng tăng trưởng 19,6%; Lợi nhuận 9.203 tỷ đồng tăng 20,1% so với cùng kỳ. Điểm nhấn đặc biệt là doanh thu dịch vụ CNTT từ nước ngoài của FPT lần đầu đạt 1 tỷ USD, FPT đã mở rộng hiện diện ở 30 quốc gia trên toàn cầu. Đồng thời công ty cũng đã xây dựng được năng lực công nghệ chuyên sâu trong các lĩnh vực công nghệ mới như AI, Chip bán dẫn, Automotive…

Ông Nguyễn Văn Khoa cũng mong muốn lãnh đạo Thành phố Hà Nội tạo điều kiện hơn nữa cho FPT mở rộng quy mô hoạt động để tiếp tục hình thành các khu làm việc xanh tương tự như Hola Park tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, cũng như mở rộng các cơ sở đào tạo trên địa bàn Hà Nội.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...