Microsoft đầu tư 3,5 tỷ USD mở rộng cơ sở hạ tầng AI ở Đức

15:38 - 16/02/2024

Ngày 15/2, hãng Microsoft thông báo sẽ đầu tư 3,2 tỷ Euro (3,5 tỷ USD) trong vòng 2 năm tới để mở rộng cơ sở hạ tầng đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đức.

Microsoft đầu tư 3,5 tỷ USD mở rộng cơ sở hạ tầng AI ở Đức

 

Đây là khoản đầu tư lớn nhất của hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ tại Đức cho đến nay.

Trong thông báo, Microsoft nêu rõ thông qua dự án bổ sung các cơ sở mới tại Đức, hãng sẽ mở rộng cơ sở đám mây hiện có ở Frankfurt am Main thuộc bang Hesse và tăng gấp đôi công suất của các cơ sở ở North Rhine-Westphalia. Ngoài ra, Microsoft dự định đến cuối năm 2025 sẽ đào tạo các kỹ năng làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật số cho hơn 1,2 triệu người tại Đức, nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Đại diện Microsoft, Phó Chủ tịch Brad Smith cho biết, hãng muốn giúp nền kinh tế Đức hưởng lợi từ AI để tiếp tục mở rộng vị thế dẫn đầu toàn cầu về năng lực cạnh tranh trong bối cảnh nhu cầu AI ngày càng cao trong các lĩnh vực quan trọng như sản xuất, tự động hóa và dược phẩm.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz hoan nghênh khoản đầu tư của Microsoft, cho rằng những dự án như vậy phản ánh sức hấp dẫn của Đức đối với các nhà đầu tư.

Cuối năm 2023, Chính phủ Đức thông báo khoản đầu tư 1,6 tỷ Euro cho nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI cho đến năm 2025. Nhiều doanh nghiệp nổi tiếng của Đức như Siemens, Bayer và Commerzbank đều đang sử dụng các ứng dụng AI của Microsoft. Mới đây, Hiệp hội kỹ thuật số Bitkom công bố kết quả khảo sát cho thấy phần lớn người dân Đức kỳ vọng AI sẽ thay đổi xã hội một cách đáng kể chỉ trong vài năm. Họ cũng rất cởi mở đối với việc ứng dụng AI trong các lĩnh vực như an ninh mạng.

Được hỗ trợ bởi khoản đầu tư vào OpenAI (sở hữu ChatGPT), Microsoft được đánh giá là người đi đầu trong cuộc đua giành vị trí thống trị về AI với các đối thủ như Google Alphabet, Amazon hay Meta (Facebook). Với OpenAI, Microsoft đã tung ra các phiên bản mới hơn của sản phẩm như công cụ tìm kiếm Bing, dự kiến sẽ cạnh tranh tốt hơn với sự thống trị từ Google.

Thống kê cho thấy, nhờ vào trợ lực AI, cổ phiếu của Microsoft đã tăng gần 57% vào năm 2023 và tăng 7% từ đầu năm 2024.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...