iPhone ế ẩm

13:37 - 15/04/2024

Quý I, doanh số bán iPhone giảm gần 10% năm 2024, một phần vì áp lực tăng trưởng doanh số hai con số từ đối thủ Trung Quốc, Xiaomi

iPhone ế ẩm

 

Theo báo cáo của tập đoàn dữ liệu toàn cầu International Data Corporation (IDC), Apple đã cho xuất xưởng 50,1 triệu chiếc iPhone trong quý đầu tiên của năm nay, giảm 9,6% so với 55,4 triệu chiếc trong cùng kỳ năm trước. 

Trong số 5 thương hiệu điện thoại thông minh có lượng tiêu thụ hàng đầu trong quý, Apple ghi nhận mức giảm mạnh nhất so với cùng kỳ năm ngoái.

Samsung giành lại vị trí dẫn đầu trong quý đầu tiên, sau khi mất ngôi vương từ chính Apple, vào năm ngoái. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc chiếm 20,8% thị phần, xuất xưởng số lượng máy gần bằng năm ngoái là 60,1 triệu chiếc. Năm ngoái, thị phần của Samsung là 22,5%. 

Apple, công ty đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất vào năm 2023, đã chứng kiến thị phần của mình giảm  từ mức 20,7% xuống 17,3% của năm nay.

iPhone ế ẩm

Số liệu thống kê của IDC

"Trong khi IDC kỳ vọng Apple và Samsung sẽ duy trì vị thế ở thị trường cao cấp, thì sự hồi sinh của Huawei tại Trung Quốc, cũng như những con số đáng chú ý từ Xiaomi, Transsion, OPPO/OnePlus và Vivo có thể sẽ khiến cả hai ông lớn phải tìm kiếm khu vực để mở rộng và đa dạng hóa thị trường", ông Ryan Reith, Phó Chủ tịch nhóm Worldwide Mobility and Consumer Device Trackers của IDC cho biết.

Theo thống kê của IDC, các lô hàng xuất xưởng của Xiaomi đã tăng 33,8% lên 40,8 triệu chiếc trong quý đầu tiên, trong khi Transsion chứng kiến mức tăng 84,9%, lên mức 28,5 triệu chiếc.

Một số báo cáo cho thấy, nhà sản xuất điện thoại thông minh Transsion có trụ sở tại Thâm Quyến, sở hữu các thương hiệu Tecno, Itel và Infinix, đã lặng lẽ trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ năm thế giới.

Về thị phần của những đối thủ đến từ Trung Quốc, Xiaomi  chiếm 14,1%, Transsion chiếm 9,9% và OPPO chiếm 8,7%, lần lượt chiếm vị trí thứ ba, thứ tư và thứ năm dựa trên số lô hàng xuất xưởng trong quý đầu tiên.

iPhone ế ẩm

Xiaomi chiếm 14,1% thị phần điện thoại thông minh

Ông Nabila Popal, Giám đốc nghiên cứu nhóm Worldwide Tracker của IDC cho biết: "Xiaomi đang trở lại mạnh mẽ sau sự sụt giảm lớn trong hai năm qua. Trong khi đó, Transsion củng cố vị trí ổn định trong top 5 với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường quốc tế".

Tuy nhiên, có một điểm đáng lưu ý là lượng máy xuất xưởng của gã khổng lồ điện thoại thông minh Trung Quốc OPPO đã giảm 8,5% xuống còn 25,2 triệu trong quý đầu tiên.

Huawei và thương hiệu phụ Honor đã không lọt vào danh sách top 5. Theo Counterpoint Research, đây là hai thương hiệu điện thoại thông minh hoạt động tốt nhất trong sáu tuần đầu năm 2024.

Các chuyên gia nhận định, Apple đang phải đối mặt với áp lực lớn ở Trung Quốc, đặc biệt là từ Huawei. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang hồi sinh sau khi ra mắt điện thoại thông minh Mate 60.

Theo IDC, trên toàn cầu, tổng số lô hàng điện thoại thông minh trong quý đầu tiên đã tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 289,4 triệu chiếc, ghi nhận mức tăng trưởng trong quý thứ ba liên tiếp.

IDC cho biết đây là "một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy quá trình phục hồi đang diễn ra tốt đẹp" bất chấp những thách thức kinh tế vĩ mô.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...