Điều khiển iPhone và iPad... bằng mắt

16:48 - 20/05/2024

Với bản cập nhật hệ điều hành iOS 18, người dùng sẽ có thêm tính năng Eye Tracking, cho phép điều khiển iPhone và iPad chỉ bằng ánh mắt mà không cần chạm trực tiếp.

Điều khiển iPhone và iPad... bằng mắt

 

Trong thông báo mới nhất, Apple cho biết sẽ bổ sung các tính năng mới trên bản cập nhật iOS 18. Trong số đó có tính năng theo dõi mắt Eye Tracking cho phép người dùng iPhone và iPad có thể điều khiển thiết bị chỉ bằng ánh mắt.

Theo mô tả của Apple, khi kích hoạt tính năng này, hệ thống camera trước của thiết bị sẽ theo dõi mắt của người dùng, từ đó hỗ trợ điều hướng thiết bị thông qua ánh mắt mà không cần chạm. Tính năng được phát triển với mục đích hỗ trợ những người dùng bị khiếm khuyết có thể sử dụng iPhone và iPhone dễ dàng hơn.

Bản cập nhật iOS 18 được kỳ vọng sẽ mang tới nhiều thay đổi và là bản cập nhật quan trọng nhất từ trước đến nay.

Theo Bloomberg, Apple đã đạt được thỏa thuận với OpenAI về việc sử dụng ChatGPT để hỗ trợ các tính năng mới trên các bản cập nhật iOS tiếp theo. Đây là bước đầu cho việc Apple có thể bổ sung nhiều tính năng AI trên các thiết bị của hãng.

Nguồn tin từ Apple Insider cho biết, các tính năng AI trên iOS 18 có thể hỗ trợ người dùng một số tác vụ phức tạp như chuyển đổi tệp tin âm thanh thành văn bản, dịch sang một ngôn ngữ khác hay tóm tắt văn bản.

Apple hiện đang phát triển các tính năng mới cho hệ điều hành iOS 18 dựa trên mô hình AI mà công ty tự nghiên cứu. Tuy nhiên, thay vì cung cấp thông qua nền tảng đám mây, công ty sẽ tập trung vào các tính năng hoạt động trên thiết bị.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh