Sửa lỗi iPhone tự khôi phục ảnh đã xóa

22:09 - 21/05/2024

Chỉ 1 tuần sau khi phát hành bản cập nhật 17.5, Apple đã bất ngờ tung ra phiên bản iOS 17.5.1 để khắc phục một số lỗi quan trọng.

Sửa lỗi iPhone tự khôi phục ảnh đã xóa

 

Bản cập nhật iOS 17.5.1 có dung lượng lên tới 1,05 GB trên iPhone 15 Pro Max. Theo thông báo của Apple, ngoài việc khắc phục một số lỗi quan trọng, bản cập nhật iOS 17.5.1 còn giúp xử lý sự cố khiến hình ảnh xuất hiện trở lại trong thư viện Ảnh ngay cả khi chúng đã bị xóa. Apple cho biết, đây là tình huống hiếm gặp liên quan đến cơ sở dữ liệu.

Các dòng máy iPad cũng được cập nhật phiên bản iPadOS 17.5.1 để khắc phục lỗi tương tự.

Trước đó, theo báo cáo của BGR, nhiều người dùng iPhone đã phàn nàn trên Reddit về tình trạng ảnh đã xóa trên iPhone, iPad bỗng dưng xuất hiện sau khi nâng cấp iOS 17.5 hoặc iPadOS 17.5 mà không rõ nguyên nhân.

Đáng chú ý là nhiều hình ảnh đã xóa từ lâu, cách đây vài năm bỗng quay trở lại thư viện Ảnh của người dùng.

"Những bức ảnh từ năm 2021 bỗng xuất hiện trên iCloud trong mục 'Tải lên gần đây' nhưng rõ ràng tôi đã xóa chúng từ lâu" - tài khoản FacePalm chia sẻ trên Reddit.

"Tôi cũng đã xóa ảnh từ năm 2010 nhưng giờ đây chúng tiếp tục hiển thị dưới dạng những bức ảnh mới nhất được tải lên iCloud" - tài khoản Diwhy cũng ghi nhận tình trạng tương tự.

Apple đã không xác nhận lỗi trên cho tới khi tung ra bản cập nhật iOS 17.5.1.

Trên iPhone và trên iCloud, ứng dụng Ảnh thường vẫn sẽ lưu trữ các nội dung đã xóa trong trong 30 ngày. Khoảng thời gian đệm này cho phép người dùng có thể khôi phục nội dung đã xóa nếu lỡ chọn nhầm hoặc thay đổi suy nghĩ trước khi chúng vĩnh viễn biến mất trên tất cả thiết bị được liên kết.

Bản cập nhật iOS 17.5 được Apple phát hành từ ngày 14/5. Phiên bản này bổ sung tính năng phát hiện và cảnh báo thiết bị theo dõi trên nhiều nền tảng và gửi thông báo cho người dùng nếu thiết bị theo dõi Bluetooth tương thích mà họ không sở hữu đang di chuyển cùng họ, bất kể thiết bị được ghép nối với hệ điều hành nào. Ngoài ra, Táo khuyết cũng đưa vào một số chức năng khác như hình nền mới cho cộng đồng LGBT kỷ niệm sự kiện Pride 2024; cải tiến ứng dụng tin tức Apple News+ cho phép người dùng có thể truy cập vào các nguồn cấp Today và tab News+ ngay cả khi không có kết nối Internet; cập nhật bản vá bảo mật...

Để cập nhật iOS 17.5.1 cho iPhone tương thích, người dùng hãy vào Cài đặt > Cài đặt Chung > Cập nhật phần mềm và làm theo hướng dẫn cài đặt.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...