Netflix gỡ game di động quảng cáo trái phép tại Việt Nam

18:32 - 20/05/2024

Netflix đã gỡ khoảng 90 trò chơi điện tử trên kho ứng dụng tại thị trường Việt Nam sau hơn 1 tháng bị yêu cầu dừng phát hành.

Netflix gỡ game di động quảng cáo trái phép tại Việt Nam

 

Theo ghi nhận, từ ngày 18/5, nhiều người dùng Netflix tại Việt Nam cho biết không còn thấy mục Mobile Game trên ứng dụng Netflix khi truy cập phiên bản di động của ứng dụng này.

Trước đó, trên kho ứng dụng dành cho nền tảng iOS của Netflix từng có hơn 90 ứng dụng trò chơi điện tử (game), tuy nhiên, hiện nay chỉ còn ứng dụng xem phim và đo tốc độ mạng Fast Speed Test.

Trong khi đó, trên kho ứng dụng dành cho nền tảng Android, Netflix còn 7 ứng dụng, trong đó có 5 ứng dụng game.

Nếu người dùng cố tình truy cập theo các đường link cũ, thông báo sẽ hiển thị: "Ứng dụng hiện không khả dụng tại quốc gia của bạn".

Trước đó, ngày 10/4, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn gửi Công ty Netflix, yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

Theo nội dung công văn, qua rà soát, kiểm tra các dịch vụ trên mạng, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hiện Công ty Netflix đang quảng cáo trò chơi điện tử trên mạng không phép trên ứng dụng Netflix cung cấp cho người dùng Việt Nam và cung cấp nhiều trò chơi điện tử trên các kho ứng dụng App Store Việt Nam và Google Play Store Việt Nam khi chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Hành vi này vi phạm quy định tại Điều 31 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Do đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã yêu cầu Công ty Netflix dừng việc quảng cáo, phát hành trò chơi điện tử của công ty trên ứng dụng Netflix và trên App Store Việt Nam, Google Play Store Việt Nam trước ngày 25/4/2024. Cục đề nghị công ty nghiêm túc tuân thủ quy định của pháp luật khi cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

Trong trường hợp Công ty Netflix không thực hiện các yêu cầu nêu trên, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...