Điện thoại Android có tốt hơn iPhone?

11:18 - 10/06/2023

Lựa chọn giữa điện thoại Android và iPhone là một trong những quyết định nhất khi mua điện thoại mới.

Điện thoại Android có tốt hơn iPhone?

 

Mặc dù cả iPhone và Android đều cung cấp các tính năng tuyệt vời, nhưng một số điểm khác biệt làm cho cái này tốt hơn cái kia ở một số khía cạnh.

Nếu bạn đang tự hỏi giữa Android và iPhone cái nào tốt hơn, bài viết này sẽ chỉ ra giúp bạn những lý do hàng đầu khiến Android tốt hơn iPhone.

1. Phần cứng và tính năng đa dạng

Dòng iPhone hiện tại có bốn kích cỡ khác nhau: các mẫu tiêu chuẩn, Plus, Pro và Pro Max. Thiết bị càng lớn thì giá càng cao. Hơn nữa, ngay cả màu sắc của iPhone cũng là tiêu chuẩn và không có bất kỳ tùy chọn nào cho nhiều tùy chỉnh.

Trong khi đó, điện thoại Android đến từ các nhà sản xuất khác nhau. Do đó, bạn luôn có thể tìm thấy những chiếc điện thoại có thiết kế, màu sắc hoặc hình dạng mà bạn chọn. Các lợi ích khác bao gồm hai khe cắm SIM, màn hình cảm ứng lớn, bút stylus, màn hình cạnh…

Điện thoại Android có tốt hơn iPhone?

2. Tùy chọn lưu trữ khác

Android là một điều may mắn nếu bạn cần một chiếc điện thoại có nhiều tùy chọn lưu trữ hơn.

Không giống như iPhone, tất cả các thiết bị Android đều có Bộ nhớ mở rộng, do đó cho phép bạn sử dụng thẻ Micro SD để lưu các tệp quan trọng mà không chiếm bộ nhớ điện thoại.

Bên cạnh đó, về dung lượng lưu trữ đám mây, người dùng Apple chỉ nhận được 5GB dung lượng trống trong bộ nhớ iCloud. Nhưng với Google Drive, người dùng Android có 15 GB dung lượng trống có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Google Drive cũng có sẵn cho tất cả các thiết bị, bao gồm cả iOS và Mac. Tuy nhiên, không có ứng dụng iCloud cho Android.

Điện thoại Android có tốt hơn iPhone?

3. Tùy chỉnh

Một điều hay nữa khi sử dụng Android là bạn hoàn toàn kiểm soát việc tùy chỉnh thiết bị của mình. Không giống như iPhone có hệ thống bảo mật rất nghiêm ngặt, Android cho phép bạn tự do tùy chỉnh thiết bị theo yêu cầu của mình, từ thay đổi giao diện màn hình chính đến thay đổi cách bạn tương tác với thiết bị của mình, sử dụng nhạc chuông tùy chỉnh…

Android cho phép bạn thay đổi hoàn toàn giao diện của thiết bị và bạn không bị hạn chế tải xuống ứng dụng chỉ từ Cửa hàng Play mà cả các nền tảng của bên thứ ba.

4. Cài đặt toàn diện

Android và iPhone hỗ trợ các phím tắt tương tự để truy cập các cài đặt hệ thống chung. Bạn có thể truy cập các cài đặt như chế độ máy bay, wifi, Bluetooth và nhiều cài đặt khác trên iPhone thông qua trung tâm điều khiển, trong khi trên Android, bạn phải vuốt xuống để truy cập các cài đặt tương tự. Tuy nhiên, trung tâm điều khiển iPhone không cho phép bạn truy cập trang cài đặt chính từ đó.

5. Giá cả phải chăng

Tính độc quyền của Apple không cho phép hãng sản xuất các thiết bị ở mọi phạm vi. Tuy nhiên, các thiết bị Android có cấu hình, thiết kế và thông số kỹ thuật khác nhau từ các nhà sản xuất khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn luôn có thể tìm thấy một thiết bị Android phù hợp với ngân sách của mình và có mọi thứ bạn cần.

Điện thoại Android có tốt hơn iPhone?

Bên cạnh đó, khi các thiết bị của Apple có giá khởi điểm từ 600 USD và lên tới 1300 USD thì một chiếc điện thoại Android tử tế sẽ tiêu tốn của bạn tối đa từ 150 USD đến 300 USD. Bạn thậm chí có thể mua các thiết bị Android cao cấp với giá 1000 USD, đó là mức giá hợp lý so với iPhone.

6. Khả năng phục vụ

Thành thật mà nói, chúng ta không thể phủ nhận một thực tế rằng chi phí bảo dưỡng một chiếc iPhone bị hư hỏng tốn rất nhiều tiền. Tuy nhiên, Android dễ bảo trì hơn và ít tốn kém hơn.

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể tìm thấy những chiếc điện thoại Android sử dụng pin rời. Ngay cả khi thiết bị Android không có pin tháo rời, thông số kỹ thuật và cấu hình của nó cho phép thay thế dễ dàng.

7. Nút quay lại

Kể từ khi phát hành, iPhone chỉ có một nút bấm. Bạn có thể nhấn nút một hoặc hai lần hoặc nhấn thứ gì khác trên màn hình để hoàn thành tác vụ. Tuy nhiên, việc làm quen với những cử chỉ này rất rắc rối vì nó có thể thử thách sự kiên nhẫn của bạn khi bạn đang vội.

Trong khi đó, tất cả các mẫu Android đều có ba nút mềm hoặc cứng. Một là quay lại menu chính, chuyển đổi giữa các tác vụ và quay lại menu chính chỉ bằng một cú nhấp chuột. Sự hiện diện của các nút này giúp khả năng điều hướng của thiết bị Android dễ dàng hơn.

8. Vô hiệu hóa thông báo dễ dàng

Các thiết bị Android cho phép bạn chỉ cần vuốt xuống bảng thông báo và đóng tất cả các thông báo cùng một lúc hoặc riêng lẻ. Hơn nữa, bạn có thể chuyển đến Trình quản lý thông báo bằng cách nhấp vào biểu tượng Cài đặt nhỏ bên cạnh mỗi thông báo và quản lý thông báo. Việc quản lý thông báo cho từng ứng dụng chắc chắn có vẻ khó khăn, nhưng nó sẽ cải thiện khả năng sử dụng của thiết bị Android theo thời gian.

Trong khi đó, thông báo trên iPhone có các thuật toán thần bí chi phối chúng. Đôi khi, bạn sẽ có tùy chọn xóa tất cả các thông báo bằng một nút ‘X’. Vào những thời điểm khác, bạn sẽ phải xóa từng thông báo riêng lẻ. Tuy nhiên, iPhone cho phép bạn quản lý thông báo và nhóm chúng lại; tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện việc này bằng cách điều hướng đến ứng dụng Cài đặt.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...