Hình nộm mô phỏng cơ thể trong nắng nóng cực đoan

22:10 - 11/06/2023

Các nhà khoa học Mỹ đang hy vọng hình nộm mang tên ANDI sẽ góp phần vào việc giảm bớt số bệnh nhân nhập viện, thậm chí là tử vong vì nắng nóng.

Ông Ankit Joshi – Nhà khoa học – Đại học bang Arizona, Mỹ chia sẻ: “Đây là phòng điều khiển mô hình ANDI, ở đây chúng tôi kiểm soát nhiệt độ da, tốc độ đổ mồ hôi của mô hình manikin. Còn đây là phòng được tạo nên như một môi trường có nhiệt độ và độ ẩm giống như các môi trường trên Trái đất”.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Arizona đang tạo ra các môi trường để nghiên cứu tác động của nắng nóng cực đoan lên cơ thể người, thông qua ANDI.

Hình nộm mô phỏng cơ thể trong nắng nóng cực đoan

ANDI có 35 khu vực trên bề mặt được gắn cảm ứng nhiệt độ, khi các nhà nghiên cứu tạo mô phỏng các điều kiện thời tiết khác nhau thì ANDI cũng thể hiện các trải nghiệm khác nhau, hệt như cơ thể người.

Phó Giáo sư Konrad Rykaczewski – Đại học bang Arizona, Mỹ: “Có những thí nghiệm làm được với con người, nhưng cũng có nhiều thí nghiệm không thể làm với con người vì sẽ gây tổn thương”.

Vậy nên, ANDI mới mang sứ mệnh thể hiện cho các nhà khoa học thấy chuyện gì xảy ra với cơ thể người khi bị cho sốc nhiệt.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...