Kính Vision Pro của Apple sẽ không được bán tại Trung Quốc?

18:50 - 12/06/2023

Huawei đã đăng ký nhãn hiệu Vision Pro từ 2019 nên có thể khiến Apple phải đổi tên kính thông minh nếu muốn bán tại Trung Quốc.

Kính Vision Pro của Apple sẽ không được bán tại Trung Quốc?

 

Kính Vision Pro là thiết bị phần cứng đầu tiên của Apple trong lĩnh vực thực tế ảo và thực tế tăng cường, được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2023.

Sản phẩm sử dụng khung nhôm, mặt kính với nhiều trang bị mạnh mẽ như chip M2, R1, hàng chục cảm biến và camera. Mỗi bên mắt kính là màn hình Micro LED 23 triệu điểm ảnh, mật độ cao hơn cả TV 4K. Hệ thống thấu kính ba lớp giúp tăng hiệu quả hình ảnh ba chiều, phần mặt ngoài có thể hiển thị mắt người giả lập hiệu ứng như nhìn xuyên qua kính. Kính thông minh Vision Pro của Apple dự kiến sẽ được bán vào năm 2024.

Tuy nhiên, Huawei đã đăng ký thành công nhãn hiệu Vision Pro lên Cục Sở hữu trí tuệ Trung Quốc (CNIPA) vào ngày 16/5/2019. Với tên mã 38242888, bản quyền sáng chế có hiệu lực từ 28/11/2021 đến 27/11/2031. Mô tả cho thấy Vision Pro được Huawei áp dụng cho loạt sản phẩm và dịch vụ rất rộng, từ TV, thiết bị radio cho đến máy kiểm tra dấu vân tay, loa, micro thu âm, chìa khóa điện tử và “thiết bị thực tế ảo gắn trên đầu”.

Huawei cũng từng đặt tên “Vision” cho một số sản phẩm. Cụ thể, năm ngoái, Huawei giới thiệu kính thông minh Vision Glass với thiết kế như kính mát, màn hình Micro OLED 0,49 inch mô phỏng kích thước 120 inch, độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel khi chiếu, độ sáng 480 nit và có giá 2.999 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng). Ngoài ra, Vision cũng là tên gọi Huawei đặt cho dòng smart TV bán tại Trung Quốc. Dù vậy, Huawei chưa có sản phẩm nào tên là “Vision Pro”.

Huawei Central nhận định, nếu bán tại Trung Quốc, Apple có thể gặp rắc rối và phải đàm phán sử dụng thương hiệu với Huawei, thậm chí đổi tên sản phẩm kính hoặc sẽ bị cấm bán nếu Huawei không chấp thuận.

Các chuyên gia cho biết, Apple đang phát triển phiên bản rẻ hơn của Vision Pro, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2025. Để cắt giảm chi phí, Apple có thể sử dụng màn hình chất lượng thấp hơn, rút gọn thông số chip xử lý, thu nhỏ kích thước camera và cảm biến.

Ngoài ra, Apple cũng có thể loại bỏ hệ thống âm thanh giả lập 360 độ (Spatial Audio) và khuyến nghị sử dụng kết nối với tai nghe AirPods nếu muốn trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...