Bulgaria phát triển nền tảng kỹ thuật số dành cho dịch thuật ngôn ngữ ký hiệu

20:08 - 29/11/2023

Nền tảng sẽ đảm bảo khả năng tiếp cận bình đẳng các dịch vụ hành chính đối với những người khiếm thính và những người vừa khiếm thính vừa khiếm thị tại Bulgaria.

Bộ Lao động và Chính sách xã hội Bulgaria cho biết sẽ phát triển một nền tảng kỹ thuật số quốc gia và một ứng dụng di động cho các dịch vụ dịch thuật ngôn ngữ ký hiệu Bulgaria sang ngôn ngữ nói và ngược lại, trong khuôn khổ Chương trình Phát triển nguồn nhân lực của nước này.

Theo đó, nền tảng này sẽ đảm bảo khả năng tiếp cận bình đẳng các dịch vụ hành chính đối với những người khiếm thính và những người vừa khiếm thính vừa khiếm thị. Ngân sách dành cho dự án này khoảng 3 triệu BGN (gần 1,7 triệu USD). Bộ Lao động và Chính sách xã hội hưởng khoản ngân sách này, trong khi các đối tác liên kết thực hiện hoạt động trên là Cơ quan Hỗ trợ xã hội và Cơ quan vì Người khuyết tật.

Các hoạt động trong khuôn khổ dự án trên cũng bao gồm đào tạo phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu cũng như đào tạo nhân viên của các tổ chức liên quan.

Cũng theo Bộ Lao động và Chính sách xã hội Bulgaria, các sản phẩm kỹ thuật số mới và chức năng của nền tảng cũng như ứng dụng di động kể trên sẽ được giới thiệu trong một chiến dịch quy mô lớn. Dự kiến sẽ có 570 nhân viên được nâng cao năng lực và 150 người khiếm thính, khiếm thị được hỗ trợ.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...