Apple sẽ tăng gấp đôi quy mô sản xuất ở Ấn Độ

00:48 - 19/09/2023

Foxconn, đối tác ung ứng của Apple đã lên kế hoạch tăng gấp đôi khoản đầu tư và số lượng nhân công tại Ấn Độ để dần dịch chuyển chuỗi sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Apple sẽ tăng gấp đôi quy mô sản xuất ở Ấn Độ

 

Kế hoạch đầu tư của Foxconn bao gồm nhà máy sản xuất rộng hơn 120 ha gần với sân bay tại Bengaluru (Ấn Độ), Bloomberg đưa tin, nhà máy này nhiều khả năng sẽ lắp ráp iPhone cho Apple và có thể tạo ra 100,000 việc làm.

Ấn Độ có lực lượng lao động và thị trường nội địa đạt quy mô ngang ngửa với Trung Quốc. Theo số liệu của Liên hợp quốc, Ấn Độ mới đây đã vượt Trung Quốc để trở thành nước đông dân nhất thế giới. Ước tính Ấn Độ sẽ có khoảng 1 tỷ người dùng smartphone vào năm 2026, qua đó trở thành thị trường điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc.

Nỗ lực mở rộng tại Ấn Độ của Foxconn cho thấy vị thế sản xuất của Trung Quốc đang đi xuống và có thể đánh mất ngôi vương về sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng. Apple cùng với các thương hiệu Mỹ khác đang kêu gọi các nhà cung ứng có nhà máy ở Trung Quốc tìm kiếm các nơi sản xuất thay thế, như Ấn Độ và Việt Nam. Điều này sẽ tái định hình lại chuỗi cung ứng vốn đã bị đảo lộn sau đại dịch COVID-19 và cuộc chiến Nga-Ukraine.

Chủ tịch Foxconn Young Liu cũng khẳng định mong muốn tăng đầu tư vào Ấn Độ. Tại Ấn độ, Foxconn đã vận hành 9 khu sản xuất và hơn 30 nhà máy, đồng thời tạo việc làm cho hàng chục ngàn người dân ở đây.

Đầu năm 2023, Apple đã chuẩn bị dịch chuyển ít nhất 20% sản lượng sản xuất iPhone sang Ấn Độ trong những năm tới. Hiện Ấn Độ mới chỉ chiếm chưa đến 10% sản lượng sản xuất iPhone.

Theo Nikkei, Hiện nay, các nhà máy tại Ấn Độ vẫn chủ yếu là lắp ráp thiết bị sản phẩm. Apple muốn mở rộng sản xuất cả về quy mô lẫn chất lượng ở Ấn Độ và có kế hoạch đang có kế hoạch sản xuất nhiều linh kiện trung gian hơn như vỏ kim loại tại Ấn Độ thay vì phụ thuộc vào Trung Quốc.

Thậm chí hiện Apple đang tìm cách để đưa mạng lưới phát triển iPhone của mình từ Trung Quốc về Ấn Độ, bao gồm hàng nghìn kỹ sư cùng nhà máy, cơ sở nghiên cứu và chuỗi cung ứng khác.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...