Bao lâu bạn nên khởi động lại điện thoại thông minh?

07:00 - 19/09/2023

Các chuyên gia đã đưa ra lợi ích bạn có thể được hưởng từ việc khởi động lại thường xuyên thiết bị điện thoại của mình.

Bao lâu bạn nên khởi động lại điện thoại thông minh?

 

Cuộc sống của nhiều người chúng ta xoay quanh những chiếc điện thoại nhỏ bé. Chúng ta kết nối với những người thân yêu qua tin nhắn, sắp xếp lịch, đăng những kỷ niệm và bài viết hài hước lên mạng xã hội, nghe nhạc, xem video và thậm chí mua sắm bằng điện thoại thông minh.

Vì vậy, khi những chiếc điện thoại hoạt động không hiệu quả, hầu hết chúng ta đều biết giải pháp cho điện thoại thông minh bị lag chỉ đơn giản là khởi động lại nó.

Nhưng khởi động lại điện thoại thông minh của bạn có phải chỉ là một bước khắc phục sự cố cần thực hiện khi thiết bị của bạn bị khóa hoặc chạy chậm không? Hoặc, liệu thói quen khởi động lại điện thoại thông minh của bạn có giúp nó chạy tốt hơn không?

Các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại thông minh nói gì?

Mạng của bạn có thể phát huy tác dụng ở đây, vì vậy, các chuyên gia đã tìm kiếm câu trả lời bằng cách tra cứu những gì các công ty di động và nhà cung cấp dịch vụ điện thoại thông minh khuyến nghị về tần suất khởi động lại.

Theo trang web hỗ trợ của T-Mobile, T-Mobile khuyên bạn nên khởi động lại thiết bị iPhone hoặc Android “ít nhất một lần một tuần”.

Trang web của họ giải thích rằng điện thoại đôi khi có thể ngắt kết nối khỏi mạng và khi điều đó xảy ra, việc khởi động lại điện thoại có thể giải quyết mọi vấn đề về kết nối hoặc tốc độ.

Một số nhà cung cấp dịch vụ điện thoại cũng liệt kê các lợi ích khác khi khởi động lại điện thoại thông minh hàng tuần. Các lợi ích bao gồm giúp xóa bộ nhớ, cải thiện tốc độ ứng dụng, ngăn điện thoại quá nóng và cải thiện kết nối gọi điện qua wifi.

Bao lâu bạn nên khởi động lại điện thoại thông minh?

Các chuyên gia công nghệ đưa ra tần suất khởi động lại

Cả Samsung và Apple đều không cung cấp hướng dẫn cụ thể về tần suất người dùng nên khởi động lại điện thoại của mình ngoài các bản cập nhật bắt buộc hoặc liệu chúng có hoạt động không bình thường hay không. Tìm kiếm chuyên sâu trên các trang hỗ trợ của họ không cho thấy đề xuất chi tiết nào về quy trình khởi động lại thường xuyên.

Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ có ý kiến ​​khác nhau. David Attard, nhà tư vấn kỹ thuật số của CollectiveRay.com, đã đề xuất người dùng điện thoại thông minh khởi động lại thiết bị của họ ít nhất hai lần một tháng trong một cuộc phỏng vấn với SheFinds.

Ông David Attard nói: “Việc khởi động lại điện thoại chỉ dừng tất cả các ứng dụng có thể đang chạy ẩn. Điều này có nghĩa là không có gì chạy ẩn, điện thoại của bạn sẽ chạy nhanh hơn. Điều này cũng giúp cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone của bạn”.

Tương tự, theo nhà tư vấn công nghệ Bob Motamedi, việc khởi động lại điện thoại thông minh của bạn có thể giúp ngăn ngừa sự cố do mã lỗi thời hoặc mã hoạt động không đúng cách bị kẹt khi cài đặt hoặc gỡ cài đặt ứng dụng mới.

Ông Bob Motamedi cho biết: “Đôi khi những phần còn sót lại này không tương thích hoặc bị loại bỏ không đúng cách sau khi cài đặt hoặc gỡ cài đặt. “Khởi động lại điện thoại của bạn sẽ loại bỏ hầu hết các vấn đề này và giúp điện thoại của bạn hoạt động tốt hơn.”

Vậy bạn có nên khởi động lại điện thoại mỗi ngày không? Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng, khởi động lại nửa tháng hoặc hàng tuần là quá đủ.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...