Gần 7.000 người bị lừa đảo việc làm trực tuyến ở Singapore

02:50 - 19/09/2023

Tại Singapore, gần 7.000 người đã trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo việc làm trực tuyến kể từ đầu năm nay, tổng số tiền thiệt hại lên tới khoảng hơn 70 triệu USD.

Gần 7.000 người bị lừa đảo việc làm trực tuyến ở Singapore

 

Cảnh sát Singapore hôm 16/9 cho biết, ít nhất 6.600 người đã trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo việc làm trực tuyến kể từ tháng 1 năm nay, tăng hơn nhiều so với cùng kỳ năm 2022, với tổng thiệt hại ít nhất là 97 triệu SGD (71 triệu USD).

Theo thống kê của cảnh sát Singapore, hơn một nửa số nạn nhân bị lừa đảo là thanh niên từ 20 đến 39 tuổi và lừa đảo việc làm là loại lừa đảo phổ biến nhất đối với nhóm tuổi này.

Những kẻ lừa đảo lôi kéo nạn nhân bằng cách trả hoa hồng cho họ khi hoàn thành các cuộc khảo sát đơn giản trước khi trao cho họ những cơ hội việc làm giả. Cảnh sát cho biết, các nạn nhân sẽ nhận được tin nhắn WhatsApp hoặc Telegram yêu cầu họ điền vào bản khảo sát hoặc bảng câu hỏi, hay quảng cáo các bài đăng trên Instagram bằng cách thích chúng.

Sau khi hoàn thành những yêu cầu này, nạn nhân sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ và được yêu cầu tham gia một nhóm WhatsApp hoặc Telegram khác để thực hiện “các nhiệm vụ có phần thưởng lớn hơn” như thúc đẩy tăng giá tiền điện tử hay đánh giá các sản phẩm hàng hóa.

Để thực hiện các nhiệm vụ này, nạn nhân phải tạo tài khoản trên các trang web lừa đảo và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do những kẻ lừa đảo cung cấp. Trong một số trường hợp, những kẻ lừa đảo sẽ hướng dẫn nạn nhân tự ứng trước một số tiền lớn vì nhiều lý do. Các nạn nhân sẽ chỉ nhận ra rằng họ đã bị lừa khi không rút được tiền hoa hồng hoặc không thể tiếp tục liên lạc được với những kẻ lừa đảo.

Cảnh sát Singapore khuyến cáo, người dân nên tải ứng dụng ScamShield và thiết lập những tính năng bảo mật như xác thực hai bước đối với các tài khoản ngân hàng, mạng xã hội và các tài khoản quan trọng khác.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...