Những chức năng thú vị của cổng USB-C trên dòng iPhone 15

15:12 - 19/09/2023

Cổng USB-C trên iPhone 15 cũng hỗ trợ truyền video, âm thanh, hình ảnh ra TV chất lượng 4K 60 Hz với các giao thức DisplayPort, kết nối chuẩn USB-C 3, sạc cho AirPods…

Những chức năng thú vị của cổng USB-C trên dòng iPhone 15

 

Chuẩn sạc USB-C trên iPhone 15 series mới giúp người dùng đồng bộ các thiết bị trong hệ sinh thái Apple dễ dàng, nhanh chóng. Bàn làm việc cũng trở nên gọn gàng hơn khi chỉ cần một sợi cáp USB-C duy nhất cho tất cả thiết bị từ iPhone, iPad cho đến MacBook.

Tuy nhiên, đằng sau công nghệ mới mẻ này còn rất nhiều điều mà Apple chưa công bố tại sự kiện.

USB-C trên iPhone 15, iPhone 15 Plus vẫn dùng chuẩn tốc độ cũ

iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn bị giới hạn ở chuẩn sạc USB-C 2.0 cũ. Tốc độ truyền tải 480Mbps trên tiêu chuẩn này chỉ ngang bằng với Lightning và thua kém rất nhiều so với 10Gbps trên USB-C 3.1 hay 20Gbps trên USB-C 3.2.

Tuy nhiên, đây không phải một điểm trừ quá lớn với iPhone 15 và iPhone 15 Plus do bộ đôi sản phẩm này không sở hữu những chế độ camera chuyên nghiệp như chụp ảnh ProRAW hay quay phim ProRes. Đây là hai định dạng media chuyên biệt, có dung lượng cực kỳ lớn và cần một tiêu chuẩn dữ liệu cao để truyền tải nhanh hơn. Chưa kể, người dùng iOS có rất nhiều cách để truyền tải dữ liệu, trong đó có thể kể đến như AirDrop hay NameDrop.

iPhone 15 series hỗ trợ xuất màn hình rời lên tới 4K 60 Hz

Nhờ sử dụng chuẩn sạc mới, iPhone 15 series nay cũng hỗ trợ xuất màn hình rời giống với iPad hay MacBook. Với một sợi cáp Thunderbolt, người dùng iPhone có thể phản chiếu hình ảnh lên TV hay màn chiếu với độ phân giải lên đến 4K 60 Hz. Với tiêu chuẩn Lightning trên iPhone 14 series trở về trước, độ phân giải bị giới hạn ở Full HD.

Bốn mẫu iPhone 15 năm nay đều trang bị DisplayPort. Đây là giao thức truyền tín hiệu video kỹ thuật số ra màn hình hiển thị. So với HDMI, DisplayPort có ưu điểm là tốc độ truyền tải cao hơn, khả năng mở rộng tốt hơn. DisplayPort đang dần trở thành tiêu chuẩn trên các sản phẩm máy tính và màn hình hiển thị chất lượng cao.

Cáp sạc kèm máy vẫn chỉ là USB-C 2.0

Theo TechCrunch, mặc dù iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được tích hợp khả năng kết nối lên đến USB-C 3, thế nhưng cáp sạc bên trong hộp hai sản phẩm này lại chỉ hỗ trợ chuẩn 2.0. Tức là, nếu người dùng kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp này, tốc độ truyền tải sẽ bị giới hạn ở 480 Mbps chứ không được 10 Gbps như thiết kế.

Để khắc phục, người dùng cần mua một sợi cáp USB-C hỗ trợ tiêu chuẩn kết nối cao hơn. Trên cửa hàng trực tuyến, Apple hiện đang bán cáp sạc Thunderbolt cho iPhone 15 series với giá 1,89 triệu đồng.

Có thể dùng iPhone 15 để sạc cho AirPods qua cổng USB-C

Bên cạnh iPhone thì AirPods Pro 2 cũng là sản phẩm mới được trang bị cổng sạc USB-C. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng chính iPhone 15 series để sạc ngược cho AirPods trong trường hợp cần thiết. Đây là tính năng rất thiết thực, đặc biệt khi iPhone từ trước đến nay chưa được tích hợp tính năng sạc ngược không dây.

Apple cho biết: “AirPods Pro mới đã được trang bị USB-C nên thật dễ dàng khi sử dụng một sợi cáp duy nhất để sạc cho các dòng máy Mac, iPad, AirPods và iPhone 15. Thậm chí, với dây cáp USB-C, người dùng còn có thể sạc cho AirPods trực tiếp bằng iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max”.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...