Tổng thống Nga Putin tuyên bố ủng hộ sáp nhập 4 vùng thuộc Ukraine

00:33 - 01/10/2022

Nhà lãnh đạo Putin vừa bày tỏ ủng hộ việc sáp nhập 4 vùng Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporozhye (thuộc Ukraine) vào lãnh thổ Nga.

Sputnik cho biết, ngày 30/9, Tổng thống Nga Putin ký 2 sắc lệnh công nhận các vùng Kherson và Zaporozhye (hiện thuộc Ukraine) là độc lập và có chủ quyền. Trước đó, vào ngày 22/2, Nga đã công nhận nền “độc lập” của 2 nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk ở vùng Donbass (Ukraine).

Theo RT, Tổng thống Nga cho biết, Moscow sẽ không thảo luận sự lựa chọn do các vùng Donbass (gồm Donetsk và Lugansk), Kherson và Zaporozhye đưa ra.

Trong thời gian từ ngày 23-27/9, Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporozhye (nằm sự kiểm soát của quân đội Nga) đã tổ chức trưng cầu dân ý về việc có “gia nhập” Nga hay không.

Phát biểu tại một nghi lễ ở Moscow trước giới lập pháp Nga, Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng Quốc hội Liên bang Nga sẽ ủng hộ các đạo luật về việc “các vùng lãnh thổ mới” chính thức gia nhập Liên bang Nga.

Câu hỏi dành cho các cử tri trong các cuộc trưng cầu ở Donetsk và Lugansk như sau: “Quý vị có ủng hộ gia nhập Liên bang Nga với các quyền của một chủ thể thuộc Liên bang Nga hay không?”. Còn ở Zaporozhye và Kherson, câu hỏi là “Quý vị có ủng hộ tách khỏi Ukraine, thành lập một nhà nước độc lập và gia nhập Liên bang Nga với các quyền của một chủ thể thuộc Liên bang Nga hay không?”.

Theo chính quyền Nga, kết quả trưng cầu cho thấy, đa số người dân các vùng này ủng hộ gia nhập Nga.

Theo đài CNN, như vậy Tổng thống Putin đã chính thức tuyên bố ý định của điện Kremlin sáp nhập gần 1/5 diện tích Ukraine vào Nga. Một khi quá trình này kết thúc, Nga sẽ công nhận 4 vùng Ukraine nói trên là lãnh thổ của mình.

Trong khi đó, hãng thông tấn Reuters đưa tin, hàng trăm binh sĩ Nga ở Ukraine đã bị bao vây tại một trong đồn chính của họ vào đúng ngày 30/9. Đồn này nằm ở Bắc Donetsk./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...