Sống trong nhà "hộp" tại Hà Lan

09:47 - 08/12/2023

Với những người trẻ tuổi chưa có nhiều tài sản tích lũy, việc thuê những chiếc "hộp" này với giá phải chăng có thể xem là giải pháp hữu ích.

Có diện tích 20m2, những ngôi nhà container được người Hà Lan ví như những chiếc hộp. Với những người trẻ tuổi chưa có nhiều tài sản tích lũy, việc thuê những chiếc "hộp" này với giá phải chăng có thể xem là giải pháp hữu ích trong bối cảnh tiền lương không theo kịp giá nhà đất.

Sống trong ngôi nhà container rộng 20m2 trên một sân thể thao cũ ở phía bắc thủ đô Amsterdam, Hà Lan, anh Youri Hermes, 26 tuổi, xem mình là người may mắn, vì ít nhất cũng có một mái nhà che nắng che mưa.

Ở Hà Lan, để có thể mua nhà, cần có thu nhập hàng năm trên 80.000 euro, tức hơn 2 tỷ VNĐ, gấp đôi mức thu nhập trung bình năm của người dân. Nhà ở xã hội có sẵn nhưng danh sách chờ đợi trung bình hiện nay là hơn 13 năm. Do đó, việc sở hữu một ngôi nhà trở thành giấc mơ ngoài tầm với của không ít người. Trước tình hình này, dự án nhà container Startblokken đã ra đời để giải quyết tình trạng thiếu nhà ở.

Sống trong nhà "hộp" tại Hà Lan
 

Anh Youri Hermes - Người dân Hà Lan cho biết: "Không phải ai đăng ký thuê nhà container là cũng thuê được ngay, nhiều người phải nằm trong danh sách chờ đợi suốt thời gian dài. Đối với tôi, đây là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống ở Amsterdam".

Khu nhà container gồm các căn nhà lắp ghép, kết hợp gỗ và vật liệu tái chế, nhỏ gọn như những chiếc hộp. Nhà được chia thành các gian nhỏ, với đầy đủ nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ. Giá thuê là 400 euro/tháng, tức hơn 10 triệu VNĐ. Thời gian thuê tối đa 5 năm và dành cho những người từ 18-27 tuổi.

Chị Junia Kersten - Người dân Hà Lan chia sẻ: "Đối với tôi, khía cạnh đa văn hóa rất quan trọng. Ở đây tôi được sống với những người có hoàn cảnh khác nhau, đôi khi tôi có cảm giác như đang sống trong một ngôi nhà lớn với các anh chị em của mình vậy".

Khu nhà hộp này hiện là nơi cư trú của hơn 500 thanh niên Hà Lan, tuy nhiên nó chỉ là một giải pháp nhỏ trong cuộc khủng hoảng nhà ở tại Hà Lan - một trong những nơi có mật độ dân số đông nhất thế giới. Ước tính, Hà Lan cần thêm khoảng 400.000 căn nhà khi nhu cầu người dân tiếp tục gia tăng.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...