Ngoại trưởng ASEAN ra Tuyên bố về vụ tấn công khủng bố ở Philippines

15:02 - 08/12/2023

ASEAN lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố tại thành phố Marawi của Philippines hôm mùng 3/12 vừa qua, đồng thời khẳng định sát cánh cùng người dân Philippines trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Nội dung về vụ khủng bố được đăng tải trong Tuyên bố Ngoại trưởng ASEAN trên trang web chính thức của ASEAN trong sáng nay.

Tuyên bố nêu rõ vụ tấn công khủng bố khiến nhiều người vô tội thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương. Theo tuyên bố, các nước ASEAN gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, mong những người bị thương nhanh chóng bình phục. ASEAN hoàn toàn ủng hộ những nỗ lực của Chính phủ Philippines trong giải quyết vụ việc và đưa thủ phạm ra trước công lý. ASEAN đoàn kết và sẵn sàng hợp tác với Chính phủ và người dân Philippines trong thời điểm khó khăn hiện nay, tái khẳng định cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác chống khủng bố trong khu vực nhằm ngăn chặn tái diễn các vụ khủng bố trong tương lai.

Vụ tấn công khủng bố tại trường đại học Mindanao làm 4 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương. Cảnh sát đã bắt giữ một trong những nghi phạm trong vụ đánh bom. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng trước đó đã lên tiếng nhận thực hiện vụ đánh bom và an ninh đã được tăng cường tại nhiều khu vực của Philippines sau vụ tấn công.

Theo cảnh sát Philippines, các nghi phạm là thành viên của nhóm Maute. Năm 2017, một số thành viên liên kết với nhóm Maute và Abu Sayyaf, vốn cam kết trung thành với Nhà nước Hồi giáo tự xưng, đã phát động một chiến dịch bao vây thành phố Marawi. Cuộc xung đột có sự tham gia của các phần tử trong và ngoài nước, dẫn đến hơn 350.000 người dân phải sơ tán trước khi lực lượng Philippines giải phóng thành phố.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...