Con trai Tổng thống Mỹ Biden bị truy tố loạt tội danh về trốn thuế

16:10 - 08/12/2023

Tòa án Mỹ vừa đưa ra các cáo buộc hình sự mới đối với con trai của Tổng thống Joe Biden - ông Hunter Biden.

Theo bản cáo trạng được tải lên cơ sở dữ liệu của Tòa án quận trung tâm California của Mỹ, ông Hunter Biden (con trai của Tổng thống Mỹ) đã bị truy tố 9 tội danh liên quan đến trốn liên bang ở California. Trong 9 cáo buộc mới này, có 3 cáo buộc ở mức trọng tội và 6 ở mức nhẹ.

Hunter Biden bị cáo buộc không khai và nộp thuế, trốn thuế và khai thuế sai hoặc gian lận.

Theo cáo trạng, Hunter Biden đã không trả ít nhất 1,4 triệu USD tiền thuế liên bang từ năm 2016 đến năm 2019.

Ngoài ra, Hunter Biden còn bị truy tố với cáo buộc liên bang về súng ở Delaware. Theo đó, cáo trạng cho biết ông Hunter Biden đã vi phạm luật cấm người sử dụng ma túy sở hữu súng vào năm 2018.

Cáo buộc mới đối với Hunter Biden được đưa ra sau khi Công tố viên đặc biệt David Weiss thu thập lời khai và bằng chứng về các cáo buộc hình sự với con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden trong những tuần gần đây.

Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland bổ nhiệm ông David Weiss làm công tố viên đặc biệt hồi tháng 8 để giám sát cuộc điều tra về ông Hunter Biden.

Các cáo buộc mới đánh dấu bước ngoặt đáng kể trong cuộc điều tra liên bang vốn thu hút sự quan sát chặt chẽ từ các nghị sĩ đảng Cộng hòa, diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Tháng 10, ông Hunter Biden không nhận tội trước các cáo buộc liên quan đến việc nói dối về việc sử dụng chất kích thích trong khi mua một khẩu súng ngắn. Đây là vụ truy tố hình sự đầu tiên đối với con của một tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Trước đó, hồi tháng 7, Hunter Biden cũng không nhận tội về thuế sau khi thỏa thuận nhận tội trước đó không thành.

Công tố viên đặc biệt David Weiss từng đề nghị tội nhẹ về thuế - không nộp thuế hơn 100.000 USD từ thu nhập hơn 1,5 triệu USD trong cả năm 2017 và 2018, đối với Hunter Biden và cáo buộc ông sử dụng súng vào tháng 6. Thế nhưng, thỏa thuận nhận tội này không được thẩm phán liên bang chấp nhận sau đó.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...